Thương vong từ vụ xả súng kinh hoàng ở Las Vegas, bang Nevada (Mỹ) tối 1-10 đã tăng lên gần 600 người, trong đó 59 người chết, 525 người bị thương. Số người chết khả năng sẽ còn tăng vì đang có hàng chục người nguy kịch trong các bệnh viện.

Ngay sau khi vụ xả súng xảy ra, người dân Las Vegas đã có nhiều hành động thiết thực hỗ trợ cứu chữa các nạn nhân. Từ mờ sáng 2-10 đã có từng đoàn người xếp hàng dài trước các ngân hàng máu chờ hàng tiếng đồng hồ để được hiến máu cứu các nạn nhân.

Hàng trăm người xếp hàng chờ hiến máu cứu chữa các nạn nhân vụ xả súng Las Vegas. Ảnh: REUTERS
Hàng trăm người xếp hàng chờ hiến máu cứu chữa các nạn nhân vụ xả súng Las Vegas. Ảnh: REUTERS

Hành động tự nguyện hiến máu giúp nạn nhân của người dân Las Vegas diễn ra trước cả lời kêu gọi chính thức của Thị trưởng Las Vegas Brian Sandoval và cảnh sát trưởng hạt Clack, bang Nevada Joseph Lombardo sáng 2-10.

Dòng người kiên nhẫn xếp hàng chờ nhiều tiếng đồng hồ liền để được hiến máu cứu người. Ảnh: REUTERS
Dòng người kiên nhẫn xếp hàng chờ nhiều tiếng đồng hồ để được hiến máu cứu người. Ảnh: REUTERS

Bên cạnh hiến máu, ngay sau vụ xả súng, người dân Las Vegas đã lập trang tin từ thiện GoFundMe kêu gọi cộng đồng thế giới quyên góp hỗ trợ nạn nhân. Chỉ trong chưa đầy một ngày, GoFundMe đã quyên góp được hơn 2 triệu USD. Trong số người ủng hộ có nhiều nghệ sĩ, ngôi sao như Mike Tyson, Kid Rock, nhóm nhạc đồng quê Florida Georgia Line.