Đảng cầm quyền Ukraine ‘gạch tên tổng thống’
(PLO) - Hôm 10-3, hãng tin Sputnik News đưa tin, tên gọi của tống thống Ukraine Petro Poroshenko sẽ bị loại bỏ ra khỏi tên gọi của đảng Petro Poroshenko Bloc (trùng tên với vị tổng thống – NV).

Tổng thống Ukraine ông Petro Poroshenko tiếp tục làm thất vọng những người ủng hộ ông. Chủ tịch đảng Petro Poroshenko Bloc, ông Yuri Lutsenko cho hay đảng này sẽ loại bỏ tên gọi Poroshenko ra khỏi tên gọi của Đảng.

Đảng chính trị giành phần thắng với 132 phiếu bầu trong cuộc bầu cử Ukraine năm 2014 và sẽ quay lại với tên gọi cũ là “Solidarity”.

Đảng cầm quyền Ukraine ‘gạch tên tổng thống’ - ảnh 1
 Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko

Trong khi đó, ông Lutsenko cũng giải thích, quyết định loại bỏ tên tổng thống Ukraine là vì Ukraine cần một đảng có một đội ngũ và hệ tư tưởng vững mạnh.

Ông Lutsenko cũng cho hay đảng Petro Poroshenko Bloc cũng được mời làm một trong những quan sát viên trong Đảng nhân dân châu Âu, đảng chính trị lớn nhất ở Nghị viện châu Âu từ năm 1999.
Danh tiếng của tổng thống Poroshenko liên tục xấu đi trong mắt của các nhà lãnh đạo châu Âu, do đó quyết định này có thể là một ý tưởng khôn ngoan để đảng này loại bỏ tên gọi “Poroshenko” ra khỏi tên gọi bấy lâu của Đảng nhằm tránh bị liên quan quá nhiều đến vị tổng thống Ukraine ở Nghị viện châu Âu.

Ngọc Như