Đêm bão táp khủng bố tại Paris: Xuất hiện kẻ tấn công thứ chín
(PLO)- Các nhà điều tra đã thu giữ một video xác nhận có kẻ tấn công thứ chín tham gia xả súng vào các quán bar và nhà hàng ở thủ đô Paris đêm 13-11.

Theo AFP, video cho thấy có khả năng có thêm một kẻ tấn công chưa rõ danh tính đang lẩn trốn cùng với nghi phạm đang bị truy nã là Salah Abdeslam, 26 tuổi. Hiện Pháp và Bỉ đang phối hợp truy lùng Abdeslam sau vụ khủng bố kinh hoàng khiến 129 người thiệt mạng.

Đêm bão táp khủng bố tại Paris: Xuất hiện kẻ tấn công thứ chín  - ảnh 1
Nghi phạm đang lẩn trốn Salah Abdeslam, 26 tuổi.  Ảnh: Imago

Salah được cho là đã tháo chạy sau khi xả súng vào nhiều người tại các nhà hàng và quán bar ở quận 10, 11, cùng với người anh em Brahim Abdeslam. Brahim tự kích nổ bản thân phía ngoài một quán bar trên đại lộ Voltaire làm một người bị thương nghiêm trọng.

Video cho thấy có người thứ ba ngồi trong xe Seat màu đen được sử dụng trong các vụ tấn công, khi chúng nã đạn vào năm người phía trước quán bar A La Bonne Biere, AFP dẫn lời một nguồn thạo tin với cuộc điều tra nói. 

Đoạn video cho thấy kẻ tấn công xả súng từ trong xe, sau đó được phát hiện bị vứt lại ở Montreuil cùng với ba khẩu AK.

Một nguồn tin khác cho biết hiện vẫn chưa rõ danh tính kẻ tấn công thứ chín này và không loại trừ khả năng hắn đang lẩn trốn.

Ngọc Như