Đoàn mô tô Nga bị cấm cửa ở biên giới Ba Lan vì thị thực có vấn đề
(PLO) - Đoàn mô tô thuộc Câu lạc bộNight Wolves đãđến thị trấn Terespol,biên giới Ba Lan vào sáng sớm ngày thứ Hai (27-4). Tuy nhiên sau khi kiểm tra, các nhà chức trách quản lý biên giới Ba Lan không cho phép đoàn xe này nhập cảnh vì cho rằng thị thực (visa) của họ không được hoàn thành đúng theo yêu cầu.
Dariusz Sienicki, phát ngôn viên của Bộ đội biên phòng Ba Lan, cho biết: "Những người trong đoàn xe sẽ không được qua biên giới".

Hoạt động diễu hành chào mừng 70 năm chiến thắng phát xít Đức của Liên Xô cũ được bắt đầu từ hôm thứ Bảy tuần trước tại Moscow. Gần 50 tay lái thuộc câu lạc bộ Night Wolves theo lịch trìnhsẽ đến thăm một số nước châu Âu và hoàn thành cuộc hành trình vào tháng 9-2015 tại Berlin (Đức), đặt hoa tại tượng đài cho những người lính Xô viết ở công viên Treptow.

Đoàn mô tô Nga bị cấm cửa ở biên giới Ba Lan vì thị thực có vấn đề - ảnh 1
Đoàn Mô tô Nga

Vào thứ Sáu tuần trước, Bộ Ngoại giao Ba Lan đã chính thức cấm câu lạc bộNight Wolves vào lãnh thổvào Ba Lan trong chuyến hành trình đến Đức. Phía Ba Lan cho rằng các tay mô tô đã không kê khai chi tiết các hoạt động, cũng như lộ trình và các địa điểm chính xác mà họ dừng chân trong suốt chuyến đi.

Tuy nhiên, lãnh đạo của câu lạc bộNight WolvesAlexander Zaldostanov nói rằng đoàn xe sẽ không thay đổi lộ trình mừng Ngày Chiến thắng của đất nước họ, và sẽ qua biên giới Ba Lan cũng như các nơi khác bằng cách của họ với tư cách là một nhóm diễu hành.

Đại Thắng