Đông Bắc Mỹ chuẩn bị đón bão tuyết lớn nhất lịch sử
(PLO) - Trung tâm dự báo thời tiết quốc gia Mỹ cảnh báo rằng “Một trận bão tuyết lịch sử tiềm tàng” có thể trút xuống tới 90cm tuyết ở duyên hải Đông Bắc Mỹ.
Thị trưởng thành phố New York nói rằng đây có thể là cơn bão lớn nhất từ trước tới giờ đổ bộ vào thành phố, đồng thời yêu cầu cư dân “chuẩn bị cho tình huống xấu nhất”.

Các bản tin dự báo thời tiết đã cảnh báo về cơn bão tuyết ở NewYork và Boston từ chiều Thứ Hai cho tới Thứ Ba.

 

Đông Bắc Mỹ chuẩn bị đón bão tuyết lớn nhất lịch sử - ảnh 1

Trận bão tuyết lịch sử tại NewYork vào năm 2006 (Nguồn: BBC)

Dự báo rằng tuyết có thể rơi dày từ Philadelphia cho tới Maine. Hàng trăm chuyến bay có thể sẽ bị hủy. Một vài chuyến bay từ sân bay tại NewYork, Boston và Philadelphia đã bị ảnh hưởng cho tới thời điểm hiện tại. 

Thị trưởng thành phố NewYork Bill de Blasio đã đưa ra cho các nhà báo danh sách 10 trận bão tuyết lớn nhất tại NewYork kể từ năm 1872.
Ông De Lasio nói rằng “Đây có thể sẽ là cơn bão tuyết lớn nhất trong lịch sử thành phố” và yêu cầu người dân NewYork “chuẩn bị cho tình huống có thể còn tồi tệ hơn những gì chúng ta đã gặp phải trước đây”.
“Đề phòng cho sự an toàn, hãy sử dụng mọi biện pháp. Bây giờ là lúc chúng ta sẵn sang đối mặt với thời tiết khắc nghiệt.” Một số người dân đã bắt đầu tích trữ đồ ăn, nước uống và các vật dụng cần thiết khác.
Bão tuyết lớn nhất trong lịch sử NewYork được ghi nhận là vào năm 2006, khi mà tuyết rơi dày gần 70cm.

Thảo Vũ