Sáng 30-10 (giờ địa phương), miền Trung nước Ý đã chấn động dữ dội bởi một trận động đất có sức mạnh lên đến 6,6 độ Richter. Khu vực miền Trung nước Ý nhiều tháng vừa qua đã liên tiếp hứng chịu nhiều trận động đất có sức mạnh tương đương.

Động đất rung chuyển miền trung nước Ý
Nhiều căn nhà tại thị trấn Norcia sụp đổ dưới sức công phá của trận động đất. Ảnh: AFP

Theo các báo, ban đầu tâm chấn có độ sâu khoảng 106 km, nằm khoảng 68 km về phía tây nam của tỉnh Perugia, gần thị trấn cổ Norcia. Khu vực này đã hứng chịu liên tiếp hai trận động đất vào ngày 26-10 vừa qua với nhiều thiệt hại nặng nề.

Theo trang The Guardian, trận động đất dữ dội này đã khiến rất nhiều ngôi nhà trong khu vực đổ sụp. Các lực lượng phản ứng khẩn cấp hiện đang tiến hành công tác tìm kiếm cứu hộ người bị thương. Trong thị trấn Norcia còn có kiến trúc lịch sử nổi tiếng Tu viện Thánh Benedict. Các báo cáo ban đầu cho biết tu viện này đã chịu thiệt hại nặng nề.

Không chỉ có vùng Perugia, dư chấn của trận động đất còn có thể cảm nhận được tại thủ đô Rome và TP Naples. Tường các căn nhà rung lắc nhẹ. Dư chấn kéo dài hơn trận động đất ngày 26-10 khiến người dân thủ đô nước Ý lo ngại. Hệ thống đường sắt đô thị bị ngưng hoạt động vì lý do an toàn. Một số hãng tin còn thông báo đến cả các nước láng giềng là Slovenia và Croatia.