Đức tìm thấy bom thời Thế chiến 2 tại sân bay
(PLO)- Một quả bom thời Thế chiến 2 đã được vô hiệu hóa tại sân bay quốc tế đông khách thứ ba Duesseldorf của nước Đức.

Hãng tin AFP trích dẫn tuyên bố của sân bay cho biết các chuyến bay tại đây bị gián đoạn trong một giờ vào buổi sáng, khi một quả bom 125 kg được vô hiệu hóa.

Hai chuyến bay đi và năm chuyến bay đến bị hủy, 34 chuyến bay khác phải cất cánh sớm hoặc bị trì hoãn vì lý do an toàn, một phát ngôn viên sân bay cho biết.

Đức tìm thấy bom thời Thế chiến 2 tại sân bay - ảnh 1
Sân bay Duesseldorf của Đức (Ảnh: AFP) 

Quả bom được phát hiện trong đêm, gần đường băng chính trong khi công nhân đang tiến hành hoạt động xây dựng tại đây. Trước khi được cho phát nổ, quả bom được đặt trong hố sâu 8 m để hạn chế thiệt hại về tài sản. "Tiếng nổ có thể nghe thấy rõ ràng gần sân bay" - tuyên bố cho biết.

Nhà chức trách sợ rằng những quả bom khác vẫn có thể nằm ẩn dưới mặt đất tại sân bay Duesseldorf. Họ dự kiến tiếp tục đào sâu vào tháng này để rà soát có thiết bị nổ thời Thế chiến 2 nào sót lại không.

Năm 2009, một quả bom 500 kg được phát hiện gần nơi này và bị phá hủy. 70 năm sau khi kết thúc chiến tranh, một vài nơi ở Đức vẫn còn những quả bom chưa nổ từ chiến dịch của quân Đồng minh. 

Công nhân xây dựng thường phát hiện thấy chúng và những vụ việc như vậy thường buộc phải tiến hành sơ tán trên diện rộng.

Ngọc Như