Em gái Kim Jong Un lên nắm chức vụ cao tại Triều Tiên

Thứ Năm, ngày 27/11/2014 - 14:41

(PLO) - Ngày 27-11, phương tiện truyền thông Triều Tiên đưa tin, cô em gái của nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã chính thức đảm nhận một vị trí cấp cao trong Đảng Lao động cầm quyền. Sự kiện đã làm củng cố thêm địa vị của thế hệ thứ ba trong dòng họ Kim tại Triều Tiên.
Bà Kim Yo Jong, được đoán tầm 27 tuổi, trước đây từng được nêu tên là một cán bộ đảng. Song, có lời đồn rằng bà lại đang nắm vai trò điều hành chủ chốt trong chính phủ của ông Kim.
Vào hôm 27-11, theo một báo cáo của hãng thông tấn nhà nước KCNA đưa ra, chức vụ hiện tại mà bà đang nắm giữ là Phó trưởng một ban trực thuộc Ủy ban Trung ương của Đảng Lao động cầm quyền Triều Tiên.

Ngoài ông Kim Jong Un, bà Kim Yo Jong là thành viên còn lại duy nhất của dòng họ Kim chính thức nắm giữ một vị trí trong chính quyền Triều Tiên.

 

Em gái Kim Jong Un lên nắm chức vụ cao tại Triều Tiên - ảnh 1
 Em gái Kim Yo Jong của chủ tịch Kim Jong Un

Bà Kim Kyong Hui, em gái của cố lãnh tụ Kim Jong Il, từng giữ chức vụ cấp cao trong Đảng và quân đội Triều Tiên, hiện không còn hiện diện trong chính phủ kể từ khi chồng bà là ông Jang Song Thaek đã bị thanh trừng vào một năm trước đây.

Thân mẫu của ông Kim Jong Un và bà Kim Yo Jong chính là bà Ko Yong Hui, người vợ thứ tư của cố lãnh đạo Kim Jong Il. Hai anh em được cho là đã du học tại các trường nội trú ở Thụy Sĩ cùng với người anh trai cả là ông Kim Jong Chol. Tuy nhiên, người anh cả này lại không có bất kì một chức vụ nào được công khai nào trong chính quyền.

Tri Thông (Theo Reuters)

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM