Estonia tuyên bố sắp phát triển được vắc-xin điều trị Zika

Bích Huyền
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 10/2/2016 - 10:30

(PLO) - Theo truyền thông địa phương đưa tin, các nhà khoa học Estonia bày tỏ hy vọng có thể phát triển vắc-xin điều trị virus Zika trong vòng 2-3 tháng.


Loài muỗi Aedes Aegypti – tác nhân lan truyền virus Zika sang người 


Hôm thứ Hai (8-2), Đài truyền hình Estonia cho biết nghiên cứu về dịch Zika của các nhà khoa học từ trường đại học Tartu đã nhận được 60.000 Euro tiền tài trợ. Điều này mở ra hy vọng có thể nhanh chóng điều chế vắc-xin phòng tránh và chữa trị biến chứng của virus Zika.

Virus Zika chủ yếu ảnh hưởng đến khỉ và con người.Nó được truyền chủ yếu qua muỗi hoạt động vào ban ngày. Zika không gây biến chứng nghiêm trọng ở người lớn, nhưng được cho là dẫn đến dị tật não ở trẻ sơ sinh.
Dịch Zika bùng phát tại Brazil vào mùa xuân 2015. Sau đó lan rộng trên khắp các nước Mỹ Latin và đãkhiến nhiều người tử vong. Trường hợp đầu tiên mắc phải virus Zika ở châu Âu được xác nhận tại Đan Mạch vào tháng Một, tiếp theo là Thụy Điển và Đức.

Bích Huyền

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM