Facebook tái hoạt động sau sự cố sập mạng toàn cầu

Kiệt Anh
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 27/1/2015 - 14:09

(PLO) - Theo trang an ninh mạng NORSE, nhiều khả năng các trang mạng xã hội đã bị tấn công đồng loạt bởi hình thức DDOS (ngăn chặn dịch vụ) trên toàn cầu.

Sáng nay, trang mạng xã hội Facebook và trang chia sẻ hình ảnh Instagram đã bị sập mạng trên diện rộng tại châu Á và Bắc Mỹ. Sau khoảng 40 phút, sự cố đã được khắc phục.

Sự cố bắt đầu từ châu Âu, Bắc Mỹ và ảnh hưởng đến khu vực châu Á. Theo hãng tin CNBC, các trang mạng này từ lúc 6:00 giờ GMT (tức 13g00 giờ Việt Nam) đã không thể truy cập được bằng máy tính lẫn điện thoại.

Facebook tái hoạt động sau sự cố sập mạng toàn cầu - ảnh 1
 Facebook không thể truy cập được tại nhiều khu vực trên thế giới (Ảnh: CNBC)

Trang mạng chia sẻ ảnh Instagram, thuộc sở hữu của Facebook cũng chỉ hiển thị một trang trắng và không thể sử dụng được. Trong khi đó, ứng dụng AIM và ứng dụng hẹn hò Tinder cũng không thể đăng nhập và tải dữ kiện mới.

Facebook tái hoạt động sau sự cố sập mạng toàn cầu - ảnh 2
NORSE đặt nghi vấn các trang mạng xã hội đã bị tấn công bằng hình thức DDOS (Nguồn: RT)

Sau khoảng một tiếng thì sự cố đã được khắc phục. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân vì sao lại có sự cố mạng trên diện rộng như trên.Kiệt Anh

ĐỌC THÊM

3 người nước ngoài bị phạt 6 triệu vì không đeo khẩu trang

(PLO)- Trước tình hình phức tạp của dịch COVID-19 quay trở lại, chiều tối ngày 6-5 cán bộ UBND phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP.HCM tiếp tục ra quân nhắc nhở và xử phạt đối với trường hợp người dân không đeo khẩu trang.