Ngày 9-3, cựu Tổng thống Obama đã trở lại TP New York và tranh thủ cùng vợ và con gái Malia ghé dùng bữa tại nhà hàng Ý Carbone. Đây là lần đầu tiên vợ chồng cựu tổng thống cùng nhau ra ngoài kể từ ngày nhiệm kỳ của ông chính thức khép lại hồi tháng 1.

Tại nhà hàng Ý một sao Michelin, người ta trông thấy ông Obama nhấm nháp vang đỏ và thưởng thức một phần thịt cừu trị giá 49 USD, trong khi bà Michelle chọn vang trắng còn cô con gái 18 tuổi Malia chỉ dùng nước lọc. Cô con gái nhỏ Sasha đang học ở Washington, D.C. nên không thể tham dự cùng gia đình. Bất chấp cáo buộc nghe trộm điện thoại của Tổng thống Donald Trump, ông Obama vẫn im lặng, tránh những lùm xùm chính trị và tập trung tận hưởng cuộc sống.

Carbone là nhà hàng yêu thích của gia đình Obama. Tháng 7-2015, Tổng thống từng dẫn hai con gái là Sasha và Malia tới đây dùng một phần bò bít tết 195 USD cho hai người và một phần thịt bê phô mai Parmesan 55 USD. Có vẻ giờ đây khi cả hai vợ chồng cựu tổng thống đang thất nghiệp, chỉ mỗi Malia có việc làm, bữa ăn của gia đình cũng tiết kiệm hơn.

Theo Daily Mail suy đoán, bữa tối này có thể là buổi ăn mừng hợp đồng viết sách mà Financial Times từng tiết lộ là được đấu giá lên đến 60 triệu USD, con số kỷ lục cho hồi ký của một tổng thống Mỹ. Bill Clinton chỉ nhận được 14 triệu USD cho hồi ký My Life và George Bush được trả 10 triệu USD cho Decision Points.

Cuối cùng, quyền ấn hành hồi ký của Obama và phu nhân Michelle đã thuộc về nhà xuất bản Penguin Random House. “Với ngôn từ và khả năng lãnh đạo của mình, họ đã thay đổi thế giới… Chúng tôi đang hy vọng sẽ hợp tác thuận lợi với vợ chồng Obama” - Giám đốc điều hành Penguin Markus Dohle thông báo. Hiện chưa ấn định ngày phát hành hai tập hồi ký của cựu tổng thống và cựu đệ nhất phu nhân.