Giải mã tâm lý hung thủ nổ súng ở Munich

KHA LY
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 25/7/2016 - 04:10

(PL) - Theo thông báo của công tố viên Thomas Steinkraus-Koch, thủ phạm nổ súng ở Munich chiều tối 22-7 tên David Ali Sonboly, 18 tuổi (ảnh) vốn là người mắc chứng suy nhược thần kinh. 

Hắn tạo tài khoản Facebook giả rồi dụ các nạn nhân đến cửa hàng McDonald’s sẽ được giảm giá đậm, sau đó hắn ra tay nổ súng. Cha mẹ hắn là dân Iran xin nhập cư vào Đức cuối thập niên 1990.

Giải mã tâm lý hung thủ nổ súng ở Munich - ảnh 1

Bộ trưởng Nội vụ Đức Thomas de Maizière khẳng định trong quá khứ chắc chắn David Ali Sonboly đã bị các thanh niên cùng lứa quấy rối. Trò chuyện với AP, nhà tâm lý học Mỹ Peter Langman, tác giả cuốn “Điên đầu: Vì sao học sinh giết người”, giải thích: “Người giết người hàng loạt ở tuổi 20 thường nghiên cứu hành động của những kẻ sát nhân khác để tìm hình mẫu. Bọn giết người lớn tuổi hơn không làm vậy”.

Cảnh sát đã tìm thấy sách của Peter Langman (bản dịch tiếng Đức) tại nhà David Ali Sonboly. Cơ quan điều tra cho biết kết quả khám xét cho thấy hắn ngưỡng mộ Anders Breivik (tên xả súng giết 77 người ở Na Uy năm 2011) và theo dõi rất kỹ vụ tấn công bằng rìu trên tàu hỏa tối 18-7. Theo báo Bild, David Ali Sonboly đã dùng ảnh của Anders Breivik làm ảnh đại diện cho ứng dụng nhắn tin Whatsapp.

KHA LY

ĐỌC THÊM

Bức tranh chống dịch COVID-19 từ Tây sang Đông

(PLO)- Các nước châu Á tiếp tục chứng kiến tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp, trong khi châu Âu và Mỹ tập trung đẩy mạnh nỗ lực tiêm chủng đại trà vaccine ngừa dịch. 

Xuân Trường, Quế Ngọc Hải mong có 4 đến 6 điểm

(PLO)- Đội tuyển Việt Nam sẽ chơi ba trận còn lại gặp lần lượt Indonesia, Malaysia và chủ nhà UAE với mong muốn của thủ quân Quế Ngọc Hải lẫn đội phó Xuân Trường ít nhất phải có một trận hòa, một trận thắng.