Người đàn ông họ Zang, 30 tuổi, từ tỉnh Giang Tô dọn đến sống cùng em gái ở huyện Phụng Hiền, Thượng Hải. Ông ta đã dùng dao giết chết em gái và mẹ chồng của em gái trong một vụ tranh cãi liên quan đến tiền bạc ngay tại căn hộ của họ lúc 16 giờ 30 phút (giờ địa phương) .
Sau đó, ông ta chạy đến trường tiểu học Jinhui ở huyện Phụng Hiền vào giờ tan học và chém người loạn xạ. Một phụ huynh hoảng hốt nói với tờ China Daily: "Khi tôi đến trường, những đứa trẻ đã chạy trốn trong hoảng sợ”.

Hung thủ bị khống chế ở hiện trường. Ảnh: Sina

Hung khí gây án. Ảnh: Sina
 
Một người chứng kiến cho biết:” Hắn ta thật điên rồ, hầu như đều muốn chém vào đầu mọi người xung quanh”. 5 bé trai và 1 bé gái bị thương do vết chém ở đầu và tay, bé nhỏ nhất chỉ mới 8 tuổi.
 
Người dân xung quanh đã cầm xẻng, dao, gạch rượt theo bắt tên Zang trong 20 phút và khống chế được Zang trước một siêu thị. Cảnh sát sau đó đã có mặt bắt giữ Zang. Những người bị thương nhanh chóng được đưa đến bệnh viện và may mắn đều đã qua cơn nguy kịch. Cảnh sát cho biết đang tiến hành điều tra vụ việc.

Phụ huynh của một học sinh bị chém đau đớn chờ tin con. Ảnh: Sina
 
Trong những năm gần đây, người dân Trung Quốc đã phải chứng kiến không ít những vụ tấn công tại các trường tiểu học và mẫu giáo. Mới đây nhất, 22 trẻ em đã bị thương khi một người đàn ông cầm dao đến tấn công một trường tiểu học ở tỉnh Hà Nam hôm 14-12-2012.
Theo Xuân Mai (NLĐO / BBC, Sina)