Hai miền Triều Tiên hội đàm quân sự cấp cao

Thứ Tư, ngày 15/10/2014 - 15:42

(PLO) - Theo một báo cáo của hãng thông tấn Yonhap, tạm gác lại các cuộc đấu súng và va chạm nhỏ lẻ trong thời gian vừa qua, hai miền Triều Tiên vừa có một cuộc hội đàm quân sự cấp cao vào ngày 15-10 tại vùng đình chiến Bàn Môn Điếm. 

Đây là cuộc hội đàm quân sự cấp cao đầu tiên giữa Hàn Quốc và Triều Tiên trong suốt 7 năm qua, trong bối cảnh một loạt các sự cố xảy ra trên biên giới đất liền và biên giới trên biển. Lần cuối cùng một cuộc gặp gỡ giữa các tướng lĩnh hai nước được tổ chức là vào tháng 12-2007.

 

Hai miền Triều Tiên hội đàm quân sự cấp cao  - ảnh 1
 Cuộc gặp gỡ quân sự cấp được thông báo diễn ra tại vùng đình chiến Bàn Môn Điếm (Ảnh: AFP)

Cuộc gặp gỡ giữa các tướng lĩnh đã được tổ chức tại vùng đình chiến Bàn Môn Điếm. Tuy nhiên, sau khi thông báo về sự kiện này, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc từ chối bình luận thêm nội dung được trao đổi.

Ngày 10-10 vừa qua, quân đội Triều Tiên đã nã súng máy bắn hạ những bong bóng mang truyền đơn đả phá chính quyền Bình Nhưỡng của các nhà hoạt động chính trị Hàn Quốc. Vào hôm 7-10, tàu tuần tra của Hàn Quốc đã nã pháo cảnh báo một tàu của Triều Tiên do đã tiến vào vùng lãnh hải của Hàn Quốc. 
Không có báo cáo thương vong nào được đưa ra sau cả hai sự kiện trên.

Lê Trang (Theo AFP)

ĐỌC THÊM

Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 6-5

(PLO)- Bản tin cập nhật tình hình COVID-19 tại Việt Nam sáng 6-5: Việt Nam có thêm 26 ca mắc COVID-19 mới; Cách ly y tế cơ sở 2 Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương; Bộ Y tế kéo dài thời gian cách ly tập trung lên 21 ngày,....