Hai ngoại trưởng Nga-Thổ Nhĩ Kỳ gặp nhau ngày 3-12
(PL)- Ngày 2-12, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov (bên phải ảnh) thông báo ông sẽ gặp người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu (bên trái ảnh) bên lề hội nghị cấp bộ trưởng của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu tại Belgrade (Serbia) trong hai ngày 3 và 4-12.
AFP đưa tin đây là cuộc gặp đầu tiên giữa các quan chức cấp cao hai nước từ sau vụ máy bay F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi máy bay ném bom Su-24 của Nga. Ngoại trưởng Sergey Lavrov cho biết phía Thổ Nhĩ Kỳ đề nghị hội đàm cấp ngoại trưởng và ông muốn lắng nghe có thể Thổ Nhĩ Kỳ nói điều gì mới.

Hai ngoại trưởng Nga-Thổ Nhĩ Kỳ gặp nhau ngày 3-12 - ảnh 1
 

Trong khi đó ngày 1-12 (giờ địa phương), chính phủ Nga đã công bố trên trang web chính phủ danh sách chi tiết các mặt hàng bị cấm giao dịch với Thổ Nhĩ Kỳ theo sắc lệnh trừng phạt kinh tế của tổng thống Nga ký ngày 28-11.

Trong các mặt hàng thực phẩm của Thổ Nhĩ Kỳ bị cấm nhập khẩu từ ngày 1-1-2016 có thịt gia cầm, nhiều loại trái cây và rau tươi như cà chua, hành củ, nho, táo, các sản phẩm đông lạnh khô… Ủy ban liên chính phủ về hợp tác thương mại và kinh tế giữa hai nước ngừng hoạt động. Các giao dịch về thương mại và đầu tư cũng vậy. 2.000 giấy phép cấp cho các công ty vận tải đường bộ Thổ Nhĩ Kỳ trong năm 2016 đã bị hủy bỏ.

TNL