Hải quân Ý cứu 4.400 người tị nạn ngoài khơi Libya
(PLO) - Hải quân Ý đã tổ chức cứu hộ khoảng 4.400 người di cư ngoài khơi bờ biển Libya hôm 22-8 sau khi nhận được yêu cầu giúp đỡ từ gần hai chục tàu thuyền.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Ý trong một tuyên bố hôm 23-8 cho biết họ đã phối hợp các nỗ lực để cứu hộ nhiều tàu thuyền, bao gồm cả một tàu Na Uy và một tàu của Ireland. Đây là một phần của sứ mệnh giải cứu Triton của Liên minh châu Âu.

 

Hải quân Ý cứu 4.400 người tị nạn ngoài khơi Libya - ảnh 1
 Hải quân Ý đã tổ chức cứu hộ khoảng 4.400 người di cư ngoài khơi bờ biển Libya (ảnh: Reuters)

Châu Âu đang phải "vật lộn" để đối phó với một làn sóng kỷ lục những người tị nạn khi những người này chạy trốn chiến tranh ở một số nước như Syria.

Địa Trung Hải đã trở thành điểm giao nhau chết chóc nhiều nhất trên thế giới đối với người di cư. Theo Tổ chức Di cư Quốc tế, hơn 2.300 người đã thiệt mạng trong năm nay khi họ cố gắng đi đến châu Âu bằng thuyền.
Nhiều người đang tìm kiếm các tuyến đường thay thế để đến Tây Âu. Vào hôm 22-8, hàng ngàn người di cư xông qua biên giới của Macedonia. Cảnh sát đã dùng dùi cui đánh đập họ, nhằm ngăn chặn không cho dòng người này vượt qua khu vực Balkan để đến Tây Âu.

Bảo Anh