Hàn Quốc lo ngại nguy cơ Triều Tiên khủng bố
(PLO)- Yonhap News hôm 18-2 dẫn nguồn tin từ cơ quan tình báo cho hay lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã ra lệnh cho các cơ quan tình báo và quân sự của nước này tăng cường chuẩn bị để tiến hành tấn công khủng bố Hàn Quốc.

Sau cuộc họp khẩn cấp giữa đảng cầm quyền Hàn Quốc và chính phủ về vấn đề Triều Tiên, nghị sĩ Lee Chul Woo tiết lộ Tổng cục Trinh sát Triều Tiên đang chuẩn bị triển khai các hành động phá hoại, trong đó có cuộc tấn công mạng vào Hàn Quốc.


Lãnh đạo Kim Jong-un thị sát một đơn vị thuộc Quân đội nhân dân Triều Tiên. Ảnh: Reuters

Tổng cục Tổng cục Trinh sát Triều Tiên được giao nhiệm vụ tình báo các quốc gia nước ngoài và tiến hành các cuộc tấn công mạng. Theo chính phủ Hàn Quốc, có khả năng Triều Tiên sẽ tấn công khủng bố bằng cách sử dụng chất độc hoặc bắt cóc người Hàn Quốc.
Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc đang thu thập các thông tin liên quan về những vụ tấn công có thể có từ phía Triều Tiên, ông Lee cho biết.

Động thái này của Triều Tiên diễn ra sau khi Hàn Quốc tuyên bố sẽ có biện pháp cứng rắn nhằm đáp trả vụ thử hạt nhân và phóng tên lửa tầm xa gần đây của Bình Nhưỡng.

An Miên