Hàn Quốc tìm thấy thêm tài liệu buộc tội bà Park
(PL)- Cheong Wa Dae - Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc (hay còn gọi Nhà Xanh) đã phát hiện thêm một số tài liệu liên quan tới chính quyền cựu Tổng thống Park Geun-hye.

Các tài liệu bổ sung này có thể củng cố việc buộc tội bà Park cùng các trợ lý thân cận của bà.

Hàn Quốc tìm thấy thêm tài liệu buộc tội bà Park - ảnh 1

Hãng tin Yonhap ngày 17-7 dẫn lời người phát ngôn Nhà Xanh, ông Park Soo-hyun (ảnh) cho biết các tài liệu mới phát hiện này được tìm thấy trong một tủ đựng hồ sơ trong văn phòng của thư ký tổng thống chuyên đảm trách vấn đề chính trị. Trước đó ba ngày, Nhà Xanh cho hay họ đã tìm thấy hơn 300 tài liệu trong một văn phòng thuộc quản lý của thư ký các vấn đề dân sự của bà Park. Một số tài liệu trong đó cho thấy bà Park đã tìm cách ủng hộ ông Lee Jae-yong - Phó Chủ tịch Tập đoàn Samsung thừa kế “đế chế” một cách bất chính.

Yonhap cho biết các tài liệu này có thể giúp buộc tội cựu chánh văn phòng Tổng thống Hàn Quốc Kim Ki-choon. Khoảng 1.361 tài liệu mới phát hiện chủ yếu ghi lại kết quả các cuộc họp hằng tuần của các thư ký tổng thống trong thời gian từ tháng 3-2015 đến tháng 11-2016. Có 254 tài liệu được rà soát là các mệnh lệnh từ cựu chánh văn phòng Nhà Xanh. Số tài liệu này cũng bao gồm các chỉ thị của ông Kim trong việc sử dụng phương tiện truyền thông để giải quyết một số vấn đề, trong đó có thảm kịch chìm phà Sewol năm 2014, ông Park cho biết.

NGỌC NHƯ