Hãng hàng không Nga phủ nhận ‘lỗi kỹ thuật’ làm máy bay rơi
(PLO)- Hãng hàng không Kogalymavia (Nga) vận hành chiếc máy bay Airbus A321 số hiệu 7K-9268 bị rơi ở bán đảo Sinai của Ai Cập vừa cho biết việc máy bay này nổ tung trên không là "không thể" do lỗi của phi công hoặc kỹ thuật.

Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh ông Victor Sorochenko, lãnh đạo Ủy ban Hàng không Liên bang Nga, trước đó nói rằng chiếc máy bay của Hãng hàng không Kogalymavia gặp nạn tại Ai Cập đã bị vỡ “trên không” trước khi rơi xuống đất, các mảnh vỡ rơi rải rác trên một khu vực rộng khoảng 20,5 km2.

Hãng hàng không Nga phủ nhận ‘lỗi kỹ thuật’ làm máy bay rơi - ảnh 1
Mảnh vỡ của chiếc máy bay Airbus A321 số hiệu 7K-9268. Ảnh: REUTERS

Theo Hãng hàng không Kogalymavia, "lời giải thích duy nhất" đối với vụ tai nạn của chiếc máy bay xấu số trên là do "các tác nhân vật lý hoặc cơ khí".

Chiếc máy bay Airbus số hiệu 7K-9268 đang trong chuyến hành trình bay từ TP Sharm el-Sheikh (Ai Cập) đến St. Petersburg (Nga) thì không may bị rơi ở bán đảo Sinai. Máy bay bị mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu 23 phút sau khi cất cánh.
Hiện thi thể của các nạn nhân trong vụ tai nạn đã được đưa về TP St. Petersburg của Nga. Nga cũng đã tổ chức ngày quốc tang hôm 1-11 để tưởng niệm 224 người đã thiệt mạng trong vụ rơi máy bay trên.

Bảo Anh