Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden là một trong 11 người xuất hiện trên trang web chứa thông tin cá nhân nhạy cảm. Ảnh: AFP

Trang TMZ hôm qua cho rằng các tin tặc vừa làm rò rỉ các thông tin nhạy cảm của 11 người nổi tiếng ở Mỹ, bao gồm ngôi sao Kim Kardashian, Paris Hilton, Mel Gibson, Ashton Kutcher, cũng như các chính trị gia như Joe Biden, Hillary Clinton, Giám đốc FBI Robert Mueller, cảnh sát trưởng Los Angeles Charlie Beck.

"Một trang web đã đăng tải số an sinh xã hội, tài khoản thế chấp, thông tin thẻ tín dụng, thông tin ngân hàng và các thông tin khác của những ngôi sao lớn", TMZ cho biết.

Theo AP, những mục về Phó tổng thống Joe Biden và cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton không bao gồm dữ liệu về tín dụng, nhưng có địa chỉ nhà và những thông tin nhạy cảm khác.

Trang web của tin tặc này vẫn hoạt động đến chiều qua. Tuy nhiên, nó không cho biết thông tin có được như thế nào và vì sao 11 người trên là mục tiêu bị rò rỉ thông tin. Đại diện những người là mục tiêu của tin tặc từ chối xác nhận về tính chính xác của thông tin bị đăng tải, và cũng không đáp lại đề nghị bình luận.

Trong khi các quan chức chính phủ Mỹ thường phải công bố chi tiết về tài chính, và những vụ ly hôn của ngôi sao thỉnh thoảng làm hé lộ thông tin tài chính cho công chúng, những thông tin đăng lên mạng lần này vượt quá giới hạn cho phép.

Theo Trọng Giáp (VNE)