Hành khách tử vong trên máy bay vì nhồi máu cơ tim
(PLO)- Một hành khách bất ngờ tử vong trên một chuyến bay của Qantas. Cơ quan điều tra nghi nguyên nhân là do hiện tượng nhồi máu cơ tim khi ở trên không trung.

7News đưa tin, một người đàn ông đi cùng vợ trên chuyến bay QF9 của hãng Qantas từ Melbourne, Úc đến London (Anh) hôm 8-4 bất ngờ rơi vào tình trạng sức khỏe bất thường khiến máy bay quyết định đáp khẩn cấp ở Oman để tranh thủ thời gian chữa trị cho ông. 

“Máy bay bắt đầu giảm độ cao nhanh và sau đó phi công thông báo phải đáp khẩn cấp xuống Muscat, Oman”, một hành khách đi cùng chuyến bay với người đàn ông nói trên kể với 7News.

 Hành khách tử vong trên máy bay vì nhồi máu cơ tim - ảnh 1
Một máy bay của hãng Qantas. Ảnh: 7News

“Phi đoàn chúng tôi đã làm mọi thứ có thể, kể cả đã được một bác sĩ trên khoang hồi sức tim phổi nhưng hành khách trên không may đã qua đời trước khi máy bay kịp đáp xuống đất” - hãng bay của Úc nói trong một tuyên bố.

Hãng hàng không Qantas từ chối cung cấp thêm thông tin chi tiết về hành khách gặp nạn trên cũng như tình trạng về sự cố xảy ra lúc đó do nguyên nhân riêng tư. Tuy nhiên, tờ Sydney Morning Herald cho hay người này có thể đã bị nhồi máu cơ tim trong lúc bay.

Sau một giờ đồng hồ, họ đưa thi thể người đàn ông và vợ ông ta trong tình trạng hoảng loạn xuống máy bay, theo CNA.


NGỌC NHƯ