Hành khách tươi cười chụp ảnh 'tự sướng' cùng không tặc Ai Cập
(PLO)- Một hành khách người Anh đã tươi cười chụp ảnh với kẻ cướp máy bay EgyptAir ngày 29-3 và gọi đây là bức ảnh "selfie" tuyệt nhất. 

Theo Guardian, Ben Innes, 26 tuổi, là một trong ba hành khách bị giữ đến cuối cuộc bắt con tin cùng với bốn thành viên tổ bay. Cuộc bắt giữ xảy ra sau khi không tặc Seif Eldin Mustafa khống chế máy bay EgyptAir đi từ Alexandria tới Cairo, buộc nó chuyển hướng hạ cánh xuống sân bat Larnaca, Cyprus. 

Máy bay hạ cánh xuống sân bay Larnaca, nơi Innes chụp ảnh cùng Mustafa. Trên người không tặc lúc này vẫn còn đeo đai bom trong khoang máy bay Airbus 320. Quả bom sau đó được xác định là giả. 

Hành khách tươi cười chụp ảnh 'tự sướng' cùng không tặc Ai Cập - ảnh 1
Ben Innes tươi cười chụp ảnh cùng không tặc Mustafa. Ảnh: Guardian

"Tôi không rõ vì sao tôi làm vậy, tôi chỉ gạt bỏ sự cẩn trọng, tỏ ra vui vẻ trước vận đen. Tôi nghĩ rằng nếu quả bom là thật thì tôi cũng chẳng có gì để mất, vì vậy tôi tận dụng cơ hội để nhìn nó gần hơn" - The Sun dẫn lời Innes cho biết.

"Tôi nhờ một thành viên tổ bay phiên dịch hộ và hỏi hắn liệu tôi có thể chụp ảnh selfie với hắn được không. Hắn chỉ nói được và tôi đứng cạnh hắn, cười trước ống kính khi nữ tiếp viên bấm máy. Đây chắc chắn là tấm ảnh selfie tuyệt nhất". 

Innes là một chuyên gia đánh giá chất lượng an toàn và y tế từ TP Leeds, sống ở Aberdeen, Scotland. Anh trở về nhà sau một chuyến công tác khi chuyến bay MS181 bị khống chế. 

Theo The Guardian, Mustafa, người Ai Cập đã khống chế máy bay chở 62 người, không lâu sau khi nó cất cánh. Máy bay đang trong hành trình dự kiến kéo dài 28 phút từ Alexandria tới Cairo.

Người này tuyên bố mình đeo đai bom và buộc máy bay chuyển hướng tới Cyprus. Tại đây, không tặc đã giữ hành khách và tổ bay làm con tin, đòi gặp vợ cũ.

Hành khách tươi cười chụp ảnh 'tự sướng' cùng không tặc Ai Cập - ảnh 2
Hình ảnh được cho là không tặc bước xuống máy bay trước khi đầu hành cảnh sát. Ảnh: Guardian

Cuối cùng, không tặc đã tự ra hàng trước cảnh sát chống khủng bố.

Một quan chức Bộ Ngoại giao Ai Cập nói: "Hắn không phải là khủng bố, hắn là một gã ngốc. Những tên khủng bố điên loạn nhưng chúng không ngu ngốc. Người đàn ông này thì có". 

Ngọc Như