Hillary Clinton và Donald Trump 'ít được yêu thích nhất thập kỷ'
(PLO)- Cuộc đối đầu trong việc tranh cử chức Tổng thống giữa Hillary Clinton và Donald Trump có thể là cuộc đua giữa hai ứng cử viên không được yêu thích nhất trong 30 năm qua.

Theo cuộc thăm dò của ABC NewsWashington Post ngày 23-5 đã công bố ông Trump có 60% số phiếu phản đối và bà Clinton với 53%.

Đây là tỉ lệ phản đối cao nhất kể từ năm 1992 khi George HW Bush có 53% phản đối và thua trong chiến dịch tái tranh cử với Bill Clinton.

Cuộc thăm dò cũng cho thấy bà Clinton và ông Trump đang cạnh tranh nhau sát sao trong cuộc đua giành chức Tổng thống. Theo Real Clear Politics (RCP), tỉ phú Trump đang dẫn trước cựu Ngoại trưởng Clinton 0,2%.

Tuy nhiên, 58% người bỏ phiếu trong cuộc khảo sát của ABC News và Washington Post cho rằng ông Trump không đủ tiêu chuẩn để trở thành Tổng thống.

Hillary Clinton và Donald Trump 'ít được yêu thích nhất thập kỷ' - ảnh 1
Cuộc thăm dò dư luận cho thấy Hillary Clinton và Donald Trump rất không được yêu thích. Ảnh: INDEPENDENT

64% nói rằng ông cần phải công khai giấy khai thuế. 76% cho rằng ông Trump không tôn trọng công chúng.

Mitt Romney là ứng cử viên duy nhất vượt qua ngưỡng 50% khi có 52% số phiếu phản đối vào năm 2012.

Trong 30 năm qua, người có số phiếu phản đối cao nhất là cựu thủ lĩnh nhóm Ku Klux Klan, David Duke với 69% phiếu phản đối. Ngoài chênh lệch 9% với ông Trump thì Duke còn không được đề cử vào năm 1992.

Bernie Sanders, ứng viên theo sát bà Clinton trong số phiếu đại biểu, là ứng cử viên duy nhất còn lại được yêu thích với 51% phiếu tán thành.

NHI NGÔ