"Hố tử thần" xuất hiện ở Nga đe dọa nuốt chửng thị trấn
Một chiếc hố khổng lồ có đường kính lên tới 20-30m (và ngày càng to ra) vừa bất ngờ xuất hiện gần mỏ Uralkali ở khu vực Perm của Nga. Trong khi công ty khai thác mỏ cho rằng "hố tử thần" không gây ra mối đe dọa nào thì người dân địa phương đang hết sức lo sợ rằng chiếc hố có thể nuốt chửng những ngôi nhà của họ.
"Hố tử thần" xuất hiện gần khu khai thác mỏ. (Nguồn: RT)

Các công nhân thuộc mỏ Soliamsk đã phát hiện hố tử thần trên hôm 21/11 tại một khu mỏ đã dừng hoạt động. Các bức ảnh từ trên cao cho thấy chiếc hố đã nuốt chửng phần sân vườn của một số ngôi nhà mà theo công ty khai mỏ Uralkali thì đã không còn có người sinh sống.

Công ty đã di tản các công nhân sống gần mỏ Solikamsk-2 ngay trước đó bởi nguồn nước bị nhiễm mặn. Công tác khai mỏ cũng được tạm dừng để công ty tiến hành thăm dò nguồn nước ngầm mới. Hiện nhà chức trách chưa kết luận liệu hoạt động trên có phải là nguyên nhân gây ra sự xuất hiện của hố tử thần hay không bởi khu vực mỏ Solikamsk-2 hiện đang bị ngập lụt.

Điều đáng nói là hệ thống mỏ Solikamsk-2 có liên thông với mỏ Solikamsk-1 nên các cư dân trong vùng lo ngại những chiếc "hố tử thần" khác cũng có thể xuất hiện ở cả khu vực mỏ Solikamsk rất gần với thị trấn đông đúc. 

Theo RT, thống đốc Perm Gennady Tushnolobov cho biết đang theo dõi chặt chẽ tình hình và sẽ có quyết định trong vài ngày tới.

Miệng hố tử thần nhìn từ góc độ gần (Nguồn: RT)

Theo vietnamplus