Hoàng tử William có việc làm mới
(PLO) – Hoàng tử trẻ tuổi của Anh Quốc sẽ tham gia vào một khóa huấn luyện lái máy bay cứu hộ trong vòng 5 tháng. Nếu hoàn thành tốt khóa học, anh sẽ có mặt trong tổ chức từ thiện, trụ sở tại Cambridge vào đầu năm sau.

Điện Kensington cho biết đây sẽ là công việc mới của hoàng tử. Mặc dù tham gia huấn luyện, hoàng tử William vẫn phải đảm bảo các nhiệm vụ ngoại giao mà hoàng gia giao phó.

 

Hoàng tử William có việc làm mới - ảnh 1
Hoàng tử William trong khóa huấn luyện phi công cứu hộ

Nếu bắt đầu công việc của một phi công cứu nạn, William sẽ phải thực hiện lệnh bay bất kể ngày, đêm, làm việc trực tiếp với các nhân viên y tế, các tổ chức nhân đạo, có mặt cứu nạn cho các trường hợp khẩn cấp kể cả tai nạn giao thông, bệnh tật lẫn thiên tai.

“Phi công là một thành viên quan trọng của tổ chức. Đây là công việc khó khăn và áp lực, đòi hỏi tinh thần trách nhiệm và xả thân cao. Chúng tôi tin tưởng hoàng tử sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ như bất kì nhân viên nào khác”, Alastair Wilson, giám đốc y tế tổ chức từ thiện nói.

Trước đó, hoàng tử William từng là một quân nhân, thuộc lực lượng Không quân Hoàng gia Anh. William sẽ làm việc và được trả lương theo mức được quy định cho một nhân viên bình thường.

An Khương (theo Reuters)