Ireland giúp Nga điều tra vụ máy bay chở 224 người rơi
(PLO)- Hôm 31-10, truyền thông Ireland cho hay cơ quan hàng không nước này, nơi máy bay Airbus A321 của Nga đã được đăng ký, sẽ hỗ trợ trong việc điều tra vụ máy bay Nga rơi ở bán đảo Sinai, Ai Cập, làm tất cả 224 người trên máy bay thiệt mạng.
Theo tờ Irish Times, Cơ quan Điều tra tai nạn hàng không (AAIU) của Ireland đã liên lạc với cơ quan hàng không Ai Cập sau khi có thông tin cho thấy chiếc máy bay Nga mang số đăng ký EI-ETJ và đã được đăng ký tại một công ty đóng trụ sở ở thủ đô Dublin của Ireland.

Tờ báo cho biết AAIU hiện đang chờ phản hồi từ Cairo liên quan đến vai trò của chính quyền Ireland trong việc điều tra chuyến bay số hiệu 9268.

Ireland giúp Nga điều tra vụ máy bay chở 224 người rơi  - ảnh 1
Các cơ quan chức năng Nga và Ai Cập đang tiến hành điều tra vụ tai nạn. Ảnh: Sputnik

Các đội hàng không dân dụng Pháp và Đức cùng với một đội điều tra Airbus dự kiến sẽ đến Ai Cập trong hôm nay (1-11) để hỗ trợ Ủy ban Hàng không Nga trong cuộc điều tra.
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh Thủ tướng Dmitry Medvedev thiết lập một ủy ban điều tra các tình tiết trong vụ việc.
Tất cả 224 hành khách và thành viên phi hành đoàn trên máy bay Airbus A321 mang số hiệu 9268 đã thiệt mạng. Chiếc máy bay lúc đó đang trong chuyến hành trình bay từ TP Sharm El-Sheikh (Ai Cập) tới St. Petersburg (Nga) thì bị rơi ở bán đảo Sinai.
Bảo Anh