IS buông súng đầu hàng ở Libya
(PLO)- Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã buông súng đầu hàng sau khi quân đội Libya dưới sự hỗ trợ của đặc nhiệm Anh tiến vào TP Sirte.

Daily Mail đưa tin lực lượng chính phủ Libya đã thực hiện chiến dịch ba tháng để đẩy lùi các tay súng IS ra khỏi khu vực có nhiều người dân bị mắc kẹt.

Nhờ Mỹ xác định những vị trí của quân khủng bố, đặc nhiệm Anh đã trực tiếp chỉ đạo các cuộc không kích chính xác vào các vị trí đó.

IS đầu hàng ở Libya
Các phiến quân IS buông súng đầu hàng ở TP Sirte, Libya. (Nguồn: DAILY MAIL)

Hàng chục phiến quân đã bị tiêu diệt hoặc bị thương khi các vị trí có IS bị không kích. Các chỉ huy Libya nói hàng trăm tay súng đang bị bao vây ở Sirte và các phiến quân đã buông vũ khí đầu hàng.

Daily Mail cho biết trong tuần qua, Washington đã thực hiện bảy cuộc không kích vào khu vực có IS, theo đề nghị của Thủ tướng Libya Fayez al-Serraj. 

Chỉ huy Libya Mohamed Durant đã ca ngợi sự hợp tác của Mỹ với đặc nhiệm Anh vì đã giúp Libya đẩy lùi những kẻ thánh chiến ở TP Sirte.

Sirte là TP bị IS kiểm soát gần hai năm qua. IS đã lợi dụng tình hình hỗn loạn ở Libya sau khi nhà lãnh đạo Muammar Gaddafi bị lật đổ năm 2011 để mở rộng phạm vi hoạt động.

NGỌC NHƯ