IS đẩy lùi cuộc tấn công do Mỹ hậu thuẫn tại Syria
(PL)- Theo tờ Almasdar News cho hay hôm 26-10, Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã đẩy lùi cuộc tấn công quy mô lớn của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn gần thị trấn Hajin ở phía Đông Nam tỉnh Deir Ezzor (Syria).

Đài quan sát quyền con người Syria (SOHR) khẳng định IS đã giết chết hơn 10 binh sĩ chiến đấu từ lực lượng dân chủ Syria trong trận chiến ngắn gần Hajin ngày 26-10.

IS đẩy lùi cuộc tấn công do Mỹ hậu thuẫn tại Syria - ảnh 1
Các xe bọc thép của Mỹ. Ảnh: ALMASDAR NEWS

Trong một diễn biến khác trước đó, cũng theo SOHR, một đoàn phương tiện quân sự lớn của Mỹ đã có mặt tại vùng nông thôn tỉnh Deir Ezzor vào sáng cùng ngày. Các báo cáo của SOHR cho biết có hơn 50 xe bọc thép thuộc liên minh phương Tây do Mỹ dẫn đầu tiến vào căn cứ quân sự mới được thành lập gần thành trì của IS tại thị trấn Hajin.

Hiện tại đoàn quân liên minh của Mỹ đang hỗ trợ SDF trong cuộc chiến chống lại Nhà nước Hồi giáo. Kể từ khi Nhà nước Hồi giáo từ chối rời khỏi căn cứ địa cuối cùng ở thung lũng sông Euphrates, Mỹ buộc phải gia tăng hiện diện nhiều hơn tại Syria.

Các lực lượng dân chủ Syria luôn luôn tìm mọi cách để thâm nhập vào Hajin trong tháng vừa qua, tuy nhiên mỗi lần đến gần phạm vi lãnh thổ của lực lượng phiến quân, họ buộc phải rút lui do thương vong nặng nề.

TRI THÔNG