IS diễu hành tù binh nhốt trong 'lồng sắt'
(PLO) – Tờ Sputniknews cho hay mới đây, lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã đăng lên một đoạn video cho thấy cảnh 21 tay súng người Kurd diễu hành trong lồng sắt qua các đường phố đông đúc ở các tỉnh Kirkuk tại Iraq.
Lúc ban đầu, người dân tại khu vực đã chứng kiến các tay súng Peshmerga bị nhốt trong các lồng sắt riêng biệt. Sau đó, một tên khủng bố IS đã phỏng vấn từng người một. Khi những con tin quỳ gối xuống trước mặt những kẻ bắt cóc, đoạn video ngay lập tức đã bị cắt ngang.

IS diễu hành tù binh nhốt trong 'lồng sắt' - ảnh 1

 Các tay súng thuộc lực lượng IS

Số phận của những tù nhân Peshmerga hiện vẫn chưa rõ do đoạn clip nói trên không hề quay lại cảnh hành quyết. Tuy nhiên, theo Shiraz Maher, một nhà nghiên cứu cao cấp tại Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế về vấn đề Cực đoan đặt trụ sở tại Đại học Hoàng gia London (Anh), cho rằng các tù nhân có thể đã bị giết sạch.

IS diễu hành tù binh nhốt trong 'lồng sắt' - ảnh 2
 Đoạn video quay lại cảnh các con tin Peshmerga diễu hành trên đường phố Iraq

Tính tới thời điểm hiện tại, các chuyên gia vẫn chưa xác minh tính chân thực của đoạn video. Vào đầu tháng hai vừa qua, nhóm các tay súng khủng bố Sunni đã công bố một đoạn video tương tự quay lại cảnh các tù nhân diễu hành ở tỉnh Kirkuk.
Đoạn phim được tung ra mới đây của nhóm IS đã chiếu lại cảnh xử tử phi cơ người Jordan Muath al-Kasasbeh bằng cách thiêu sống anh này trong lồng cũi sắt vào đầu năm nay.

Tri Thông