IS dọa ‘nướng’ tổng thống Obama bằng bom xe
(PLO)- Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS hôm 19-11 đã tung ra một video đe dọa tấn công Nhà Trắng bằng đánh bom tự sát và bom xe, đồng thời cảnh báo sẽ thực hiện nhiều cuộc tấn công nữa vào nước Pháp.

Theo Reuters, video dài sáu phút do chiến binh IS ở Irăq công khai đã hoan nghênh cuộc tấn công Paris, Pháp hồi tuần trước, theo bản dịch từ tiếng Ả Rập sang tiếng Anh của nhóm tình báo SITE có trụ sở tại Maryland.

IS dọa ‘nướng’ tổng thống Obama bằng bom xe - ảnh 1
Hình ảnh chiến binh IS dọa tấn công Nhà Trắng trong video (Nguồn: Express) 

IS đưa ra lời đe dọa này chỉ một ngày sau khi chúng tung video ghi lại quang cảnh của New York, tuyên bố thành phố này cũng là mục tiêu của nhóm khủng bố.

Video mở đầu bằng các đoạn tin tức về cuộc tấn công Paris và sau đó cho thấy hai chiến binh nói trong camera. Với tiêu đề "Paris trước Rome", đoạn video cho thấy một chiến binh IS đe dọa "sẽ nghiền nát" các đài kỷ niệm Pháp và thề sẽ đánh vào Nhà Trắng. "Chúng tôi sẽ cho nó nổ tung, giống như cách chúng tôi làm nổ các bức tượng ở đây" - một chiến binh nói, ám chỉ tới Nhà Trắng.

Chiến binh thứ hai đe dọa Tổng thống Mỹ Barack Obama và Tổng thống Pháp Francois Hollande. "Chúng tôi sẽ nướng họ với những đai thuốc nổ và bom xe" - tên này nói

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ John Kirby nói rằng video này đang được xác thực. "Mọi người trong chính quyền Mỹ đều rất nghiêm túc nhìn nhận những đe dọa này" - ông nói. Bộ An ninh Nội địa Mỹ chưa đưa ra bình luận về video.

Ngọc Như