IS dọa tấn công Moscow như vụ khủng bố Paris
(PLO)- Hôm 24-11, những phần tử ủng hộ Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã ban hành cảnh báo về một vụ tấn công khủng bố giống như ở Paris sắp xảy ra tại thủ đô Moscow của Nga.
Theo Express, những phần tử ủng hộ IS đã lên tiếng cảnh báo về một vụ tấn công khủng bố giống như ở Paris sắp xảy ra tại thủ đô Moscow của Nga thông qua việc sử dụng mạng Internet không dây (Wi-Fi) công cộng sẵn có dành cho các hành khách đi tàu điện ngầm.

IS dọa tấn công Moscow như vụ khủng bố Paris - ảnh 1
Một chuyến tàu điện ngầm ở Nga (Ảnh: Getty Images) 

Theo đó, mạng Wi-Fi công cộng tại hệ thống tàu điện ngầm ở Moscow đã bị đổi tên thành "Paris ngày hôm qua, Moscow ngày hôm nay." 
Khi người sử dụng đăng nhập thành công vào mạng Wi-Fi này, trên màn hình thiết bị điện tử của họ sẽ xuất hiện lá cờ đen của IS và một cảnh báo khác về vụ tấn công sắp xảy ra đối với Moscow.
Theo Express, mạng Wi-Fi này được cho đã bị đổi tên vào đầu tuần này sau một vụ thâm nhập máy tính thành công. Sự việc được phát hiện tại trạm tàu điện ngầm bắc-nam Kaluzhsko-Rizhskaya. Các hành khách đi tàu điện ngầm đã thông báo với nhà chức trách về vụ việc. 
Mạng lưới tàu điện ngầm của Nga vận chuyển khoảng 6,75 triệu lượt khách di chuyển xung quanh thủ đô Moscow mỗi ngày.
Ngọc Như