IS nhận trách nhiệm vụ khủng bố nhà thờ tại Pháp
(PLO)- Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) vừa tuyên bố nhận trách nhiệm vụ tấn công bằng dao tại một nhà thờ vùng Normandy, phía bắc nước Pháp.

Theo trang IBTimes, tổ chức khủng bố IS vừa nhận trách nhiệm cho vụ tấn công khủng bố bằng dao ngày 26-7, tại Pháp. Vụ việc xảy ra tại một nhà thờ ở thị trấn Saint-Étienne-du-Rouvray vùng Normandy, phía bắc nước Pháp, làm một cha xứ thiệt mạng. 

IS đã tuyên bố hai thủ phạm vụ tấn công tại nhà thờ đều là "chiến binh" của tổ chức này. Cả hai đều đã bị cảnh sát bắn chết ngay sau khi chúng ra tay cắt cổ vị cha xứ, theo hãng tin AFP

IS nhận trách nhiệm vụ khủng bố nhà thờ tại Pháp - ảnh 1
Vụ tấn công tại nhà thờ Normandy khiến một người bị trọng thương và ba người thiệt mạng, trong đó có hai hung thủ thực hiện vụ tấn công.

Ông Pierre-Henry Brandet, phát ngôn viên Bộ Nội vụ Pháp, cho biết một con tin khác đang trong tình trạng nguy kịch. Hai phần tử khủng bố đã bắt giữ năm con tin, bao gồm một cha xứ, hai nữ tu và hai tín đồ đi lễ. Theo các hãng tin Pháp, một con tin chạy thoát đã kêu cứu. 

Thủ tướng Pháp Manuel Valls lên án vụ tấn công tại Saint-Étienne-du-Rouvray là hành động tấn công toàn bộ cộng đồng Thiên Chúa giáo và toàn bộ nước Pháp. Bộ Nội vụ Pháp ra thông báo khẳng định hồ sơ vụ án đã được chuyển giao cho đội điều tra chống khủng bố

Trước vụ việc tại Saint-Étienne-du-Rouvray, Tòa thánh Vatican cũng đã chính thức lên tiếng chỉ trích vụ tấn công là hành động "sát hại man rợ".

THANH DANH