IS phát kẹo mừng vì bắn hạ máy bay Nga
(PLO)- Giữa lúc chính quyền phương Tây ngày càng đặt nghi vấn vào việc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS là thủ phạm bắn hạ máy bay Nga ở Ai Cập thì quân khủng bố IS mới đây đã đăng tải video tuyên truyền ghi lại cảnh các tay súng IS đang phân phát kẹo mừng vì tai nạn này.

Theo Jerusalem Post, trong đoạn video, ngoài ghi lại hình ảnh các tay súng IS đang đi phát kẹo mừng cho những người trong tổ chức, cho người già, cho cả trẻ em và ca ngợi những tên Hồi giáo cực đoan đã bắn hạ máy bay Nga thì các phiến quân còn đe dọa sẽ thực hiện thêm nhiều cuộc tấn công đối với các mục tiêu của Nga.

Trong đó có một tên cầm dao nói tiếng Nga lăng mạ Tổng thống Nga Vladimir Putin và dọa sẽ “tấn công người dân Nga ngay trên đất Nga”.

IS phát kẹo mừng vì bắn hạ máy bay Nga - ảnh 1
Các tay súng vũ trang đi đang phát kẹo mừng (Ảnh cắt từ clip). Nguồn: Jerusalem Post

Máy bay chở khách Airbus A321 của Metrojet, khởi hành từ TP Sharm el-Sheikh (Ai Cập) đến St. Petersburg (Nga) gặp nạn ngày 31-10 chỉ 23 phút sau khi cất cánh. Toàn bộ 224 người trên khoang, chủ yếu là người Nga thiệt mạng khiến đây trở thành thảm họa tồi tệ nhất trong lịch sử hàng không Nga.

IS cùng ngày tuyên bố nhóm phiến quân đã bắn hạ máy bay Nga, song các chuyên gia bác bỏ tuyên bố trên.

Ngọc Như