IS tung video đe dọa tấn công Nga
(PLO)- Vào ngày 12-11, nhóm giám sát SITE cho biết Nhà nước Hồi giáo IS đã cho phát hành một video đe dọa tấn công Nga “trong thời gian sắp tới” để trả thù cho việc Nga đánh bom nhóm khủng bố này ở Syria. Trước động thái này, điện Kremlin cho biết cơ quan an ninh quốc gia Nga sẽ tìm hiểu thêm.

Al-Hayat Media Center - nhóm truyền thông nước ngoài của IS phát hành đoạn video tại Nga với những tiếng hô “Sẽ sớm thôi, rất sớm, máu sẽ tràn ra như đại dương.”

IS tung video đe dọa tấn công Nga - ảnh 1
 Một thành viên trung thành của nhóm khủng bố IS tại TP Raqqa vào ngày 29-6-2014. Nguồn: Reuters

Cơ quan an ninh Nga đã xem xét đoạn video, phát ngôn viên điện Kremlin, ông Dmitry Peskov cho biết: “Tôi không biết rõ tính xác thực của đoạn video này, cũng như nguồn phát nhưng trong bất cứ trường hợp nào, chắc chắn các dữ liệu này sẽ được cơ quan an ninh đặc biệt của chúng tôi xem xét cẩn thận.”

IS tung video đe dọa tấn công Nga - ảnh 2
 Ông Dmitry Peskov, phát ngôn viên điện Kremlin

Trước đó, nhóm khủng bố IS đã kêu gọi tấn công Nga và Mỹ để trả thù cho việc các máy bay chiến đấu của hai nước này oanh tạc các căn cứ của IS tại Syria.

Hiện theo các quan chức tình báo phương Tây, có khả năng nhóm Hồi giáo Sunni cực đoan đã gài quả bom trong chiếc máy bay chở khách của Nga làm chiếc máy bay rơi xuống bán đảo Sinai, Ai Cập vào ngày 31-10 khiến 224 hành khách cùng phi hành đoàn thiệt mạng.

Nguyên Lê