Israel phóng tên lửa ở Dải Gaza. Nguồn: RT

“Các máy bay chiến đấu của Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tấn công 20 vị trí khủng bố ở các khu quân sự và ở một trại huấn luyện Hamas. Trong số những địa điểm bị tấn công có một cơ sở sản xuất và tàng trữ vũ khí, một khu phức hợp dùng cho lực lượng hải quân Hamas và một khu quân sự dùng phóng thử tên lửa” - IDF thông báo sáng 9-8, theo RT.

Israel tấn công 140 mục tiêu, Hamas đáp trả bằng 150 tên lửa - ảnh 1
Một vụ nổ trong đợt tấn công tên lửa của Israel ở Gaza đêm 8-8. Ảnh: REUTERS

Quân đội Israel cho hay lực lượng nước này buộc phải đáp trả vụ tập kích tên lửa từ Dải Gaza. Trong thời gian từ ngày 8 đến sáng sớm 9-8, Hamas đã phóng hơn 150 tên lửa vào lãnh thổ phía Nam Israel, buộc IDF phải đáp trả bằng vụ tấn công 12 mục tiêu khủng bố của Hamas ở khu vực Palestine. Tuy nhiên, Hamas vẫn chưa chấm dứt hoạt động hiếu chiến của họ buộc IDF phải thực hiện thêm nhiều vụ đột kích, IDF cho biết.

“Thêm vào đó, năm trại huấn luyện cũng trở thành mục tiêu cùng với một nhà kho trung tâm và một địa điểm họp của các chỉ huy cấp cao Lữ đoàn Khan Yunis. Đến nay, hơn 140 vị trí quân sự chiến lược của Hamas đã bị tấn công” - IDF cho hay.

IDF vẫn trong tình trạng báo động cao, nói rằng đã chuẩn bị cho nhiều kịch bản khác nhau. “Hamas phải chịu trách nhiệm và gánh chịu hậu quả cho những sự kiện đang diễn ra” - quân đội Israel nhắc lại.

Trong khi còi báo động vẫn tiếp tục hú lên ở phía Nam Israel, hệ thống phòng thủ tên lửa Vòm Sắt đã đánh chặn thành công 25 trong số 150 tên lửa do Hamas phóng sang. TP Sderot là nơi chứng kiến vụ nã tên lửa hàng loạt này với ít nhất bốn tên lửa rơi xuống khu vực.

Số tên lửa còn lại được cho đã rơi xuống các khu vực hoang vắng. Tính đến thời điểm này có nhất 19 người bị thương và cần giúp đỡ y tế sau các vụ tấn công. Trong số các nạn nhân của vụ tấn công có một lao động nước ngoài 30 tuổi đến từ Thái Lan. Người này bị vài vết thương ở ngực và tay chân, Times of Israel thông tin.

Leo thang xuyên biên giới ngày 8-8 bùng nổ sau khi một xe tăng IDF tấn công các vị trí của Hamas ở Gaza nhằm trả đũa vụ tấn công vào một phương tiện đang xây dựng tường rào dọc biên giới.