Kẻ khủng bố Paris thấy ‘hối hận’ và sợ bị IS trả thù
(PLO) – Kẻ đánh bom Paris đang bỏ trốn, Salah Abdeslam, 26 tuổi, đang thấy hối hận vì hành động của mình và sợ bị phiến quân IS trả thù do không hoàn thành nhiệm vụ của kẻ “tử vì đạo”, sau khi có thông tin y đang ở Bỉ.

Theo Telegraph, tờ báo Sudpresse của Bỉ thông báo từng tiếp xúc, nói chuyện với một người nhìn thấy Abdeslam đang ở Molenbeek, Bỉ tối 17-11. “Salah Abdeslam đang ở Molenbeek. Tôi gặp anh ta vào tối 17-11. Anh ta ở đó nhưng không lâu”, một người giấu tên nói với Sudpresse.

Kẻ khủng bố Paris thấy ‘hối hận’ và sợ bị IS trả thù - ảnh 1
Salah Abdeslam, 26 tuổi (Nguộn: Telegraph) 

Nguồn tin này còn cho biết Abdeslam hiện đang rất hối hận vì hành động của mình. “Anh ta nói với tôi rằng anh ta đã đi quá xa. Anh ta rất bối rối về những gì đang xảy ra. Điều này có thể làm liên lụy đến gia đình anh ta”, nguồn tin giấu tên trên nói.

Theo tờ Het Laatste Nieuwsm (HLN) của Bỉ, cảnh sát đã ban hành cảnh báo phát hiện Abdeslam “đi lượn lờ trong thủ đô Brussels”. Cảnh sát Bỉ đã đưa mức báo động 4, mức báo động cao nhất. Tờ HLN cho hay các tay súng bắn tỉa cũng đã vào vị trí nếu Abdeslam lộ diện.

Tờ báo này cũng tiếp cận một người bạn của Abdeslam, tên là Omar. Omar kể rằng “Salah bị điên. Anh ta không đi mà thường chạy. Có lẽ con người anh ta luôn tràn đầy năng lượng. Nhưng mọi người thích anh ta là vì lý do đó. Anh ta trung thành và dành tất cả cho anh em”, Omar còn cho hay “Salah khác biệt. Không thể tìm thấy anh ta trước 15h. Anh ta ngủ rất nhiều bởi thức rất khuya. Anh ta thức, rồi ngủ và đi ra ngoài”. Omar kể tiếp: “ Anh ta là một người khá vô công rồi nghề. Lúc nào cũng có các cô gái kề bên, mỗi đêm một cô. Những cô gái này đến từ nhiều nước Bỉ, Pháp, Morocca, Tunisia, thậm chí có cả nước Anh”. 

Thủ tướng Pháp Manuel Valls, hôm 19-11 nói rằng hiện Pháp không xác định được liệu Abdeslam đang ở Pháp hay ở Bỉ, còn có nhóm nào khác liên hệ với các tay súng đang lẩn trốn không và cảnh báo "mối đe dọa còn đó”. Và cuộc săn lùng vẫn tiếp tục. Luật sư Xavier Carette cho biết Abdeslam đã từ Paris về Brussels vào sáng 14-11 sau khi bị cảnh sát Pháp kiểm tra ba lần trên chặng đường.

Abdeslam, 26 tuổi, công dân Pháp sinh ra tại Brussels, bị nghi đã thuê một xe Volkswagen Polo màu đen sử dụng trong các vụ tấn công khủng bố Paris tối 13-11.

 

Ngọc Như