Theo hãng tin Sputnik hôm 20-8, hãng hàng không Delta Air Lines cho biết họ có thể sẽ cấm ông Robert O'Neill - một cựu thành viên lực lượng đặc nhiệm SEAL của Hải quân Mỹ tự nhận đã bắn trùm khủng bố Osama bin Laden khỏi các chuyến bay của hãng này.

Theo thông tin từ Delta Air Lines, người này đã đăng tải một bức ảnh không đeo khẩu trang trên máy bay lên mạng xã hội cùng với một chú thích tục tĩu và khiêu khích.

Không đeo khẩu trang, người tự nhận bắn bin Laden bị cấm bay?  - ảnh 1
Hình ảnh được ông Robert O'Neill đăng trên Twitter của mình.

Hiện người này đã gỡ bài viết khỏi trang cá nhân của mình.

“Chúng tôi biết được thông tin này nhờ vào các phản ánh của khách hàng trên trang mạng xã hội Twitter và đang xem xét vụ việc. Bất kỳ khách hàng nào không tuân thủ yêu cầu đeo khẩu trang có thể sẽ bị cấm trên các chuyến bay sắp tới của hãng chúng tôi” - bà Kyla Ross, người đại diện của hãng hàng không Delta Air Lines nói với tờ New York Post.

Dòng tweet của ông O’Neill vấp phải nhiều chỉ trích từ người dùng mạng xã hội, bao gồm cả nữ diễn viên và nhà hoạt động chính trị người Mỹ Alyssa Milano.

“Anh thấy mình mình không có triệu chứng và cho rằng mình không nhiễm bệnh rồi cứ thế lây lan ho người khác. Điều này khiến anh trở thành một kẻ sát nhân. Làm ơn, tôi đang cầu xin anh, hãy đeo khẩu trang vào” - nữ diễn viên đăng trên Twitter ngày 19-8.

Sau đó, ông O’Neil đã đăng một bài viết khác để trả lời nữ diễn viên: “Lúc đó tôi có đeo khẩu trang” và khẳng định bài viết trước đó của mình chỉ là “trò đùa”.

Trước đó, người đàn ông này đã một bài viết với ngụ ý không tin vào các cảnh báo về mức độ lây nhiễm của virus SARS-CoV-2 gây dịch COVID-19.

“Tôi đã đến Tennessee, New York, Louisiana, Mississippi và Florida trong tuần này. Hiện tại, tôi đang trên đường đến Massachusetts. Tôi vẫn chưa gặp một người nào nhiễm virus này” - ông O’Neill đăng trên Twitter ngày 28-6.

Tuần trước, Giám đốc điều hành hãng hàng không Delta - ông Ed Bastian nói với CNN rằng hàng chục người đã bị cấm bay với hãng hàng không vì không tuân thủ các quy định về phòng dịch của hãng.

Theo báo cáo của tờ The Intercept, ông O’Neill là một nhân vật gây tranh cãi. Ông đã bị sa thải sau 16 năm phục vụ trong Hải quân Mỹ vì khoe khoang trong các quán bar ở Bãi biển Virginia rằng mình là người đã giết chết trùm khủng bố Osama bin Laden ở Pakistan vào năm 2011.

Tuy nhiên, các đồng đội cũ đã làm rõ và khẳng định rằng một lính đặc nhiệm khác của hải quân Mỹ mới là người tiêu diệt ông trùm Osama bin Laden, trước khi ông O’Neill bước vào phòng và bắn nhiều phát vào mặt thủ lĩnh al-Qaeda.