Khủng bố Hồi giáo bắt cóc 40 con tin tại Sydney

Thứ Hai, ngày 15/12/2014 - 10:23

(PLO) - Sáng ngày 15-12, trong một quán cà phê ngay giữa trung tâm thành phố Sydney (Úc), có ít nhất một tay súng Hồi giáo cực đoan đã khống chế và bắt cóc gần 40 người. Cảnh sát hiện đã phong tỏa nhiều con phố xung quanh tòa nhà. 

Khủng bố Hồi giáo bắt cóc 40 con tin tại Sydney - ảnh 1

Sáng ngày 15-12, trong một quán cà phê ngay giữa trung tâm thành phố Sydney (Úc), có ít nhất một tay súng Hồi giáo cực đoan đã khống chế và bắt cóc gần 40 người. Cảnh sát hiện đã phong tỏa nhiều con phố xung quanh tòa nhà. 

Khủng bố Hồi giáo bắt cóc 40 con tin tại Sydney - ảnh 2

 Cửa hàng Lindt Cafe nằm ở khu phố Martin Place, một trong những khu vực đông khách du lịch, phương tiện giao thông và thu hút người đến mua sắm. 

Khủng bố Hồi giáo bắt cóc 40 con tin tại Sydney - ảnh 3
 Đây cũng là nơi tọa lạc của nhiều ngân hàng quan trọng cũng như tòa nhà quốc hội của Úc.

Khủng bố Hồi giáo bắt cóc 40 con tin tại Sydney - ảnh 4

Khủng bố Hồi giáo bắt cóc 40 con tin tại Sydney - ảnh 5

Cửa hàng cho biết, vào sáng nay cửa hàng có 10 nhân viên làm việc vào có khoảng 30 khách hàng đang ngồi tại quán khi vụ việc xảy ra.

Khủng bố Hồi giáo bắt cóc 40 con tin tại Sydney - ảnh 6
 

Theo quan sát của phóng viên tờ Reuters các con tin đã bị ép đứng kế bên cửa số, giơ lá cờ đen có viết dòng chữ Ả Rập màu trắng lên trên cửa sổ của cửa hàng. Điều này làm dấy lên mối lo sợ cuộc tấn công có liên hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo.

Khủng bố Hồi giáo bắt cóc 40 con tin tại Sydney - ảnh 7

Thủ tướng Úc cho biết, người dân trong khu vực đang được nhanh chóng di tản khỏi khu vực để được đảm bảo an toàn và để các lực lượng chức năng tiến hành giải quyết vụ việc. Hiện nay, ông Tony Abbott đang nhanh chóng triệu tập một cuộc họp khẩn cấp với Ủy ban An ninh Quốc gia để đối phó với vụ việc. 

 


Cảnh sát phong tỏa khu vực xung quanh quán cafe Lindt

Kiệt Anh - Thanh Ngọc

ĐỌC THÊM

Chương trình hành động của ứng viên Nguyễn Sỹ Quang

(PLO)- Một trong những ưu tiên hàng đầu của ứng cử viên Nguyễn Sỹ Quang sẽ là: Quan tâm giải quyết những vấn đề bức xúc cấp bách của cử tri và nhân dân như giao thông, môi trường, ngập nước…