Khủng bố khách sạn Mali: Trung Quốc xác nhận ba công dân nước này thiệt mạng
(PLO)- Đại sứ quán Trung Quốc ở Mali xác nhận có ba công dân Trung Quốc thiệt mạng trong cuộc khủng bố bắt cóc con tin tại khách sạn Radisson Blu ở thủ đô Bamako (Mali) hôm 20-11.

Tân Hoa xã dẫn lời Đại sứ quán Trung Quốc ở Mali cho biết bốn công dân Trung Quốc khác được giải cứu khỏi khách sạn Radisson Blu. Theo Wang Yi, cố vấn chính trị của Đại sứ quán Trung Quốc ở Mali, những người được giải cứu của nước này đều trong tình trạng ổn định.

Khủng bố khách sạn Mali: Trung Quốc xác nhận ba công dân nước này thiệt mạng - ảnh 1
Thi thể nạn nhân được bọc trong các túi cam. (Ảnh: Tân Hoa Xã) 

Theo The Guardian,  quan chức Liên Hiệp Quốc cho biết lực lượng gìn giữ hòa bình có mặt tại hiện trường khách sạn Radisson ghi nhận có 27 thi thể, trong đó có hai tay súng. Tất cả người bị bắt làm con tin đều được giải cứu.

Hoạt động giải cứu của lực lượng đặc nhiệm Malia đã nhận được hỗ trợ từ MINUSMA, cơ quan gìn giữ hòa bình của Liên Hiệp Quốc ở Mali, từ quân đội Mỹ và Pháp.

Trước đó, ngày 20-11. Các tay súng đã xông vào nổ súng và bắt cóc con tin trước phòng A190 của khách sạn Radisson Blu ở thủ đô Bamako (Mali), bắt 170 người làm con tin. Trong đó, có nhiều con tin tự chạy thoát thành công, phần lớn được lực lượng đặc nhiệm cứu thoát.

Nhóm khủng bố Al-Murabitoun có liên kết với al-Qaeda đã đứng ra nhận trách nhiệm vụ tấn công trên.

Ngọc Như