Khủng bố tấn công căn cứ không quân Ấn Độ
(PLO)- Một sĩ quan cảnh sát cấp cao Ấn Độ cho biết sáng 2-1, một nhóm tay súng đã tấn công căn cứ không quân Ấn Độ gần biên giới với Pakistan.


 An ninh được thắt chặt tại căn cứ không quân Pathankot  (Ảnh: Waltonion)

Theo AFP, một nhóm gồm bốn hoặc năm tay súng tấn công vào căn cứ không quân Pathankot ở bang Punjab, phía tây bắc Ấn Độ, giáp giới với Pakistan.

RT dẫn các nguồn tin truyền thông địa phương cho hay hai binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng và ít nhất hai tên khủng bố đã bị tiêu diệt.

“Bốn hoặc năm kẻ khủng bố bắt đầu tấn công vào căn cứ vào khoảng 3 giờ 30. Cho đến 7 giờ 30, hai bên vẫn tiếp tục đấu súng, có hai tên đã bị bắn hạ” - AFP dẫn lời Kunwar Vijay Partap Singh, Tổng Thanh tra cảnh sát quận Pathankot, nói. Những kẻ còn lại cố thủ trong các tòa nhà trong căn cứ và đang bị vây hãm.

Ông nói thêm không có thiệt hại gì cho các chiến đấu cơ tại căn cứ và lực lượng an ninh vẫn đang cố gắng nhận diện những kẻ tấn công. Reuters dẫn lời các nguồn tin Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho hay bốn tay súng này đến từ Pakistan.

Theo Reuters, sự việc ra chỉ vài ngày sau khi Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và người đồng cấp Pakistan Nawaz Sharif gặp nhau ở Lahore để khởi động một sáng kiến hòa bình.

Ngọc Như