Chi 7,5 triệu USD dàn xếp vụ dùng dược sĩ gốc Việt giả danh
(PLO)- Chuỗi nhà thuốc Mỹ Walgreens đã đồng ý trả 7,5 triệu USD để dàn xếp vụ kiện công ty này sử dụng một người gốc Việt mạo danh dược sĩ trong hơn 10 năm.

Theo đài CNN, thỏa thuận dàn xếp đã được bà Nancy O'Malley, Chưởng lý hạt Alameda của bang California, công bố đầu tuần này.

Hành động trên là nhằm đáp lại đơn kiện của chưởng lý các hạt Alameda và Santa Clara của bang California cáo buộc bà Kim Thien Le hành nghề dược sĩ tại nhiều nhà thuốc của Walgreens ở khu vực Bay Area trong hơn 10 năm, dù không được Hội đồng Dược khoa bang California cấp phép.

Trong thời gian hành nghề dược sĩ, bà Le đã duyệt xét và chấp thuận hơn 745.000 đơn thuốc, với hơn 100.000 toa là cho các loại thuốc nằm trong danh mục kiểm soát, theo một thông cáo từ văn phòng của bà O'Malley.

Chi 7,5 triệu USD dàn xếp vụ dùng dược sĩ gốc Việt giả danh  - ảnh 1
Một nhà thuốc trong chuỗi Walgreens. Ảnh: CNN

Cũng theo thông cáo trên, Walgreens đã không kiểm tra thông tin xác thực của bà Le sau khi người phụ nữ này được thăng chức vào các vị trí cần có giấy phép.

Ngoài việc trả 7,5 triệu USD tiền phạt, chi phí và các khoản thanh toán khắc phục, bản án dân sự yêu cầu Walgreens thực hiện chương trình xác minh để kiểm tra giấy phép, đăng bằng chứng cấp phép, thực hiện kiểm toán hàng năm và nộp báo cáo tuân thủ hàng năm.

Bà Le đã không làm việc với công ty kể từ tháng 10-2017, và đã bị Văn phòng Tổng chưởng lý California buộc tội hình sự vào mùa hè năm ngoái về việc mạo danh người khác và các trọng tội liên quan. Bà ấy đã không nhận tội và vụ việc đang chờ xử lý.

TRÙNG QUANG