Một phụ nữ Mỹ gốc Việt bị khởi tố vì bỏ 3 con sống đơn độc
(PLO)- Vụ việc chỉ được phát hiện khi đứa con lớn nhất của bà Thanh Nguyen, ở bang Indiana (Mỹ), yêu cầu trường của cậu bé chỉ cách sửa ống nước bị vỡ.

Đài WGN-TV dẫn lời cảnh sát thành phố Portage cho biết họ đã quyết định khởi tố bà Thanh Nguyen sau khi phát hiện ba đứa con 10, 11 và 16 tuổi của bà này sống đơn độc trong một căn nhà di động tại đây.

Tình cảnh của những đứa trẻ nói trên, vốn không được tiết lộ danh tính, chỉ được đưa ra ánh sáng khi cậu con trai 16 tuổi yêu cầu sự giúp đỡ ở trường học.

Một phụ nữ Mỹ gốc Việt bị khởi tố vì bỏ 3 con sống đơn độc - ảnh 1
Bà Thanh Nguyen. Ảnh: WGN-TV

Cậu bé muốn biết cần phải làm gì để sửa một đường ống nước bị vỡ. Giới chức nhà trường quan tâm đến vấn đề này nên họ đã liên lạc với cảnh sát.

Bà Thanh Nguyen, năm nay 46 tuổi, bị khởi tố với ba trọng tội bỏ rơi trẻ em và một trọng tội tàng trữ ma túy.

Một phụ nữ Mỹ gốc Việt bị khởi tố vì bỏ 3 con sống đơn độc - ảnh 2
Căn nhà di động nơi ba đứa trẻ bị bỏ rơi. Ảnh: WGN-TV

Bản khai cáo buộc những đứa trẻ bị bỏ lại ở nhà di động trong một thời gian dài mà không có lò sưởi, nước sinh hoạt hoặc thậm chí là một phòng tắm có thể sử dụng được.

Các điều tra viên tin cậu bé 16 tuổi đã làm hết sức mình để chăm sóc những đứa em của mình, với sự giúp đỡ của một người họ hàng sống trong khu vực, nhưng họ không biết chắc lần cuối bọn trẻ được cha mẹ chúng giám sát là khi nào.

Ba đứa trẻ đã được đưa đến Cơ quan Bảo vệ Trẻ em của thành phố.

TRÙNG QUANG