Philippines giải cứu 6 phụ nữ Việt khỏi ổ mại dâm
(PLO)- Cảnh sát Philippines vừa giải cứu sáu phụ nữ Việt Nam khỏi một đường dây mại dâm ở TP Makati thuộc vùng thủ đô Manila vào tối 4-9.

Theo đài ABS-CBN, thông qua chiến dịch gài bẫy, cảnh sát cũng bắt giữ hai nữ công dân Trung Quốc bị tình nghi buôn bán phụ nữ. Tên của hai đối tượng này được xác định là Kuang Meiting và Li Xuemei.

Giám đốc Văn phòng Cảnh sát khu vực thủ đô quốc gia (NCRPO) Guillermo Eleazar cho biết họ đã nhận được tin báo về một căn hộ chung cư được sử dụng làm nơi mua bán dâm.

Các nạn nhân được cho là đã nhập cảnh Philippines với tư cách là khách du lịch và sau đó tham gia hoạt động mại dâm, ông nói thêm.

Philippines giải cứu 6 phụ nữ Việt khỏi ổ mại dâm - ảnh 1
Hai nghi phạm buôn người Trung Quốc và các nạn nhân người Việt được giải cứu đưa ra trước giới truyền thông hôm 4-9. Ảnh: INQUIRER

Các thành viên của đơn vị chiến dịch đặc biệt trong khu vực của NCRPO cũng biết các công dân Trung Quốc làm việc tại những công ty đánh bạc bên ngoài Philippines (POGO) là khách hàng quen của hoạt động mua bán dâm này.

Các giao dịch được thực hiện trên một nền tảng truyền thông xã hội Trung Quốc, nơi các nạn nhân bị bán với giá 9.500 peso (hơn 4,2 triệu đồng) mỗi người. Khách hàng nam cũng có thể thuê một phòng bên trong căn hộ chung cư với giá 4.500 peso (hơn 2 triệu đồng).

Cảnh sát cho biết các nghi phạm sẽ phải đối mặt với cáo buộc vi phạm Đạo luật Cộng hòa 10364, còn được gọi là Đạo luật Chống buôn bán người mở rộng năm 2012 của Philippines.

TRÙNG QUANG