Singapore bắt một phụ nữ Việt lừa đảo đầu tư vàng
(PLO)- Lực lượng Cảnh sát Singapore (SPF) ngày 24-5 cho biết một phụ nữ Việt Nam đã bị bắt giữ với cáo buộc liên quan đến một loạt vụ lừa đảo đầu tư vàng.

"Điều tra sơ bộ cho thấy người phụ nữ Việt được cho là có liên quan đến ít nhất năm vụ lừa đảo đầu tư vàng, trong đó các nạn nhân bị lừa tổng cộng hơn 5,4 triệu SGD (hơn 91,5 tỉ đồng)", hãng tin Channel News Asia dẫn lời cảnh sát cho biết thêm.

Nguyễn Thị Thu Lan, 49 tuổi, đã bị khởi tố vào ngày 24-5 về hành vi lừa đảo một trong các nạn nhân bằng cách thuyết phục người đó tin người phụ nữ có 12kg vàng miếng để bán cho ông ta với giá 666.048 SGD.

Trong hai tháng 1 và 2, cảnh sát Singapore đã nhận được một số báo cáo về việc các nạn nhân được tiếp cận bởi một người phụ nữ tự nhận đang điều hành một công ty môi giới vàng chuyên bán vàng với giá chiết khấu.

Singapore bắt một phụ nữ Việt lừa đảo đầu tư vàng - ảnh 1
Ảnh minh họa. Ảnh: AFP

Họ được yêu cầu thực hiện các khoản thanh toán từ 261.000 SGD đến hơn 3,5 triệu SGD thông qua hình thức chuyển khoản ngân hàng, chủ yếu là để mua vàng, cảnh sát cho biết.

"Sau khi các khoản thanh toán được thực hiện, người phụ nữ đã không thực hiện các đơn đặt hàng của nạn nhân", cảnh sát nói.

Cảnh sát đã xác định được Lan và bắt giữ người phụ nữ này hôm 22-5, và một người đàn ông 24 tuổi không được tiết lộ danh tính đang hỗ trợ quá trình điều tra.

Nếu bị kết tội, bà Lan có thể ngồi tù tới 10 năm và phải nộp phạt. Bà Lan sẽ tiếp tục ra tòa vào ngày 31-5 tới.

TRÙNG QUANG