Lại đấu súng ở biên giới Campuchia - Thái Lan
Một quan chức lực lượng vũ trang Hoàng gia Campuchia (RCAF) ngày 30-4 cho biết một binh sĩ nước này đã bị thương sau cuộc đấu súng với quân đội Thái Lan ở dọc biên giới hai nước, gần ngôi đền Preah Vihear.

Binh sĩ Campuchia đi tuần gần đền Preah Vihear - Ảnh: armybase.us

Tờ Phnompenh Post dẫn lời ông Pen Song, đóng quân ở tỉnh Preah Vihear, nói vụ đấu súng xảy ra khoảng 11g50 sáng 29-4 tại khu vực An Ses thuộc huyện Choam Ksan, nằm cách đền Preah Vihear khoảng 30km.

Ông cho hay cuộc đấu súng kéo dài 20 phút (một nguồn tin khác nói kéo dài 10 phút). Phía Campuchia có bảy binh sĩ tham gia đấu súng, trong đó có một người bị bắn trúng chân. Người này hiện đang được điều trị tại bệnh viện tỉnh.

AP dẫn lời chỉ huy phó quân đội Campuchia ở tỉnh Preah Vihear, trung tá Men Ly, nói các binh sĩ Campuchia đang đi tuần thì bị quân Thái tấn công. Tuy nhiên người phát ngôn quân đội Thái, đại tá Sansern Kaewkamnerd, cho rằng lực lượng an ninh Thái đang ở trong lãnh thổ của họ thì bị những kẻ đốn gỗ lậu từ Campuchia nhắm bắn nên đáp trả.

Năm ngoái, 17 binh sĩ và một dân thường đã thiệt mạng trong các cuộc đấu súng ở biên giới giữa hai nước, gần đền Preah Vihear mà hai bên tranh chấp.

Theo Tường Vy (TTO)