Lại nổ lớn ở Lebanon, nhiều thương vong
(PLO)- Ít nhất bốn người đã chết và nhiều người bị thương sau vụ nổ một thùng dầu diesel ở phía tây thủ đô Beirut, Lebanon.

Một số đám cháy bùng lên ở thủ đô Beirut, Lebanon sau khi một vụ nổ kinh hoàng xảy ra ở cảng của thành phố, làm ít nhất bốn người đã chết và nhiều người bị thương và làm hư hại nghiêm trọng một khu vực, hãng Sputnik đưa tin.

Vụ nổ xảy ra ngày 9-10, bắt nguồn từ một thùng dầu diesel, Hội Chữ thập đỏ Libanon tiết lộ.

Lại nổ lớn ở Lebanon, nhiều thương vong - ảnh 1
Nhân viên cứu hỏa đang dập lửa. Ảnh: REUTERS/SPUTNIK

Truyền thông Lebanon trước đó dẫn lời nhân chứng cho biết thùng dầu  phát nổ trong khu dân cư Tarik al-Jadida ở phía tây Beirut.

Nhiều ngọn lửa bùng phát mạnh sau vụ nổ. Nhiều hình ảnh và video về đám cháy, những chùm khói đen, cũng như nhiều nhân viên cứu hỏa làm việc tại hiện trường đã xuất hiện trên mạng xã hội.

Lực lượng cứu hỏa đã kịp thời có mặt tại hiện trường để dập lửa. Các binh sĩ quân đội Lebanon và các tình nguyện viên dân phòng bắt đầu sơ tán người dân khỏi những ngôi nhà gần đó.

Thông tin ban đầu cho biết những người bị thương đang được nhân viên y tế của Hiệp hội Chữ thập đỏ Lebanon cứu chữa.

Trước đó, vào ngày 15-9, một đám cháy đã bùng phát tại một trung tâm mua sắm ở trung tâm Beirut. Không có ai bị thương trong vụ việc. Vào ngày 10-9, một vụ cháy khác đã xảy ra tại kho chứa dầu và lốp xe tại cảng.

Ngày 4-8 cảng Beirrut hứng một vụ nổ kinh hoàng làm hư hại khoảng một nửa thành phố, làm ít nhất 190 người thiệt mạng và hàng nghìn người khác bị thương.

TÚ QUYÊN