Lại phát hiện mảnh vỡ nghi của MH370 trên đảo Pháp
(PLO) – Một vật thể thứ hai nghi của máy bay MH370 mất tích cách đây hai năm được tìm thấy trên đảo Reunion thuộc Pháp.

Theo AFP, Johnny Begue, người năm ngoái giao nộp một mảnh vỡ được cho là phần cánh đuôi của chiếc máy bay mất tích mang số hiệu MH370 hồi tháng 3-2014, cho biết hôm 3-3, anh đang chạy bộ dọc bờ biển thì phát hiện một vật thể có kích thước khoảng 20 x 40 cm với nhãn dán màu xanh da trời.

Theo NBC News dẫn lời kể của Begue qua điện thoại cho biết “Lúc tôi dừng lại để nghỉ thì nhìn thấy nó nằm trên bãi biển, cách mặt nước vài mét”.

Lại phát hiện mảnh vỡ nghi của MH370 trên đảo Pháp - ảnh 1
Johnny Begue (Ảnh: AFP)

Anh nói thêm rằng vật thể nêu trên xuất hiện ở "cùng một bãi biển và gần như cùng một chỗ" với nơi mà anh tìm thấy mảnh vỡ hồi tháng 7-2015. Begue lập tức nộp nó cho cảnh sát, nhưng theo lời anh kể, họ đã phớt lờ Begue từ đó tới nay.

Begue cho hay thứ mà anh nhặt được dường như làm bằng loại vật liệu nhẹ tương tự mảnh vỡ cũng nghi là thuộc về MH370 trôi dạt vào bờ biển Mozambique hồi tuần trước.

Lại phát hiện mảnh vỡ nghi của MH370 trên đảo Pháp - ảnh 2
Mảnh vỡ được tìm thấy ở ngoài khơi biển Mozambique hồi tuần trước (Ảnh: AFP)

"Nhìn chúng khá giống nhau nhưng tôi không biết liệu nó có phải là của chiếc máy bay hay không. Chuyên gia sẽ trả lời", Begue nói.

Nhà chức trách địa phương xác nhận Begue đã bàn giao vật thể khả nghi cho họ vào sáng 4-3. Martine Del bono, người phát ngôn Cục Điều tra Tai nạn Pháp, hôm qua cho biết bà chưa nhận được thông tin về vụ việc.

Chiếc phi cơ MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines chở 239 người hồi tháng 3-2014 đột ngột biến mất khi đang trên đường từ Kuala Lumpur, Malaysia,tới Bắc Kinh, Trung Quốc.

Các quan chức Australia tháng 12 năm ngoái cho hay kết quả phân tích mới cho thấy họ có thể đang tìm kiếm ở đúng vị trí tại Ấn Độ Dương. Cuộc tìm kiếm trải rộng trên diện tích gần 120.000 km2 từ năm 2014 nhưng chưa phát hiện dấu vết gì.

Ngọc Như