Lãnh đạo Đài Loan kêu gọi sẵn sàng bảo vệ hòa bình
(PLO)- Hòa bình chỉ có thể đạt được nếu binh sĩ sẵn sàng chiến đấu. Đó là lời kêu gọi của nhà lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn đối với những các thiếu sinh quân vừa tốt nghiệp ngày 30-6.

“Hòa bình không phải là hiển nhiên mà có được. Chỉ có cách tích cực chuẩn bị chiến đấu thì trận chiến mới có thể kết thúc. Chỉ bằng chính sức mạnh của chúng ta hòa bình mới có thể được duy trì”- Reuters ngày 30-6 dẫn lời lãnh đạo Đài Loan, bà Thái Anh Văn phát biểu trước các thiếu sinh quân.

Lãnh đạo Đài Loan kêu gọi sẵn sàng bảo vệ hòa bình - ảnh 1
Nhà lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn. Ảnh: REUTERS

Nữ lãnh đạo Đài Loan cho hay việc cải tổ hệ thống lương hưu cho sĩ quan cũng sẽ nghiên cứu “bản chất đặc biệt” của lực lượng vũ trang của Đài Loan.

Theo bà Thái, một hệ thống lương hưu dành cho những người phục vụ trong lực lượng vũ trang Đài Loan đã được lên kế hoạch. Hệ thống lương hưu này sẽ đảm bảo “an sinh hợp lý”. Tuy nhiên, việc cải tổ lương hưu dự kiến sẽ là vấn đề thảo luận khó khăn nhất, theo Reuters.

Tuyên bố trên được bà Thái Anh Văn đưa ra trong bối cảnh Mỹ chuẩn bị bán lô vũ khí mới trị giá 1,42 tỉ USD cho Đài Loan. Gói vũ khí này gồm công nghệ hỗ trợ radar cảnh báo sớm, tên lửa tốc độ cao chống bức xạ, ngư lôi, và các bộ phận tên lửa.

NGỌC NHƯ