Lạnh gáy với tin nhắn cuối cùng của kẻ khủng bố Paris
(PLO)- Cảnh sát đã tìm thấy một chiếc điện thoại di động trong thùng rác bên ngoài nhà hát Bataclan, một trong những nơi diễn ra trận khủng bố đẫm máu ở Paris, Pháp đêm 13-11. Trong điện thoại có chứa chi tiết kế hoạch tấn công và cả tin nhắn lạnh lùng cuối cùng của kẻ khủng bố.

Theo trang tin News.com.au, chiếc điện thoại được cho là thuộc sở hữu của một trong ba tay súng tấn công nhà hát Bataclan khiến 89 người thiệt mạng.

Lạnh gáy với tin nhắn cuối cùng của kẻ khủng bố Paris - ảnh 1
 Người dân đặt nến, hoa, treo cờ Pháp rủ tưởng niệm nạn nhân khủng bố. Ảnh: Twitter

Trong chiếc điện thoại, cảnh sát đã tìm thấy những tin nhắn ghi lại kế hoạch tấn công nhà hát Bataclan cũng như sơ đồ nhà hát và cả tin nhắn lạnh lùng cuối cùng của kẻ khủng bố man rợ: “OK, đã sẵn sàng”.

Theo báo cáo của cảnh sát, cả ba tay súng này đều đã chết, trong đó hai kẻ đã kích nổ bom tự sát và một tay súng bị lực lượng an ninh tiêu diệt.

Ngoài ra, trong một diễn biến mới, các nhà điều tra đã thu giữ một video xác nhận có kẻ tấn công thứ chín tham gia xả súng vào các quán bar và nhà hàng ở thủ đô Paris. Giới chức Pháp trước đó cho biết bảy tay súng trong số tám kẻ tấn công đã chết. Nghi phạm thứ tám là Salah Abdeslam, 26 tuổi, đang bị truy nã.

Hiện danh tính của tay súng thứ chín chưa được công bố nhưng có một nguồn tin thân cận cho biết tên này có thể đang chạy trốn.

Ngọc Như