Lính bắn tỉa Anh bắn 1 phát đạn, 4 tay súng IS nổ tung
(PLO)- Một lính bắn tỉa của đặc nhiệm Anh đã tiêu diệt bốn kẻ khủng bố IS chỉ bằng một phát đạn khi bọn chúng chuẩn bị hành quyết 12 con tin ở Syria.

Mirror ngày 12-9 đưa tin, một xạ thủ của Lực lượng không quân đặc nhiệm Anh (SAS) đã bắn một phát đạn từ khoảng cách 1.500 m vào một đao phủ của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Lúc này, tên đao phủ IS đang chuẩn bị hành quyết 12 con tin tại một làng ở Raqqa, Syria bằng súng phun lửa.

Trong tay cầm khẩu súng trường bắn tỉa Barrett, viên xạ thủ khóa mục tiêu trước khi nã đạn vào bình nhiên liệu của súng phun lửa mà tên đao phủ IS đang đeo trên lưng.

Lính bắn tỉa của đặc nhiệm Anh
Lính bắn tỉa của đặc nhiệm Anh. Ảnh: Mirror

Viên đạn găm trúng bình nhiên liệu làm bùng lên quả cầu lửa khổng lồ. Sự việc khiến tên đao phủ bỏ mạng và giết chết ba thành viên IS khác đang quay phim vụ hành quyết, theo Daily Star Sunday. Vụ việc xảy ra vào đầu tháng trước.

Các con tin, gồm 12 con tin gồm tám đàn ông và bốn phụ nữ, sau đó được các thành viên của SAS giải cứu. Họ bị nghi IS là gián điệp.

Viên xạ thủ trên chưa được xác định danh tính, được cho là nằm trong nhóm đang thực hiện nhiệm vụ theo dõi những kẻ chiến binh IS cấp cao ở Syria.

Theo Mirror, nhóm này đã nhận được mật báo về địa điểm hành quyết 12 con tin trên và bắt đầu theo dõi. Đao phủ IS nói trên nằm trong danh sách cần tiêu diệt của Mỹ và Anh bởi người này đã sử dụng phương pháp hành quyết tù nhân bằng cách thiêu sống.

THÁI LAI